Du lịch trong nước, quốc tế Chủ nhật, 05/01/2020 01:13

Sân bay Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Ngày 4-1, Cảng hàng không Phù Cát tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Cheongju (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn (Bình Định).

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng Cảng hàng không quốc tế Phù Cát và hãng hàng không Bamboo Airways tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với hành khách Hàn Quốc.
Lãnh đạo tỉnh Bình Định cùng Cảng hàng không quốc tế Phù Cát và hãng hàng không Bamboo Airways tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với hành khách Hàn Quốc.

Chuyến bay của Bamboo Airways mang số hiệu QH9457 khởi hành từ sân bay quốc tế Cheongju lúc 9 giờ 10 phút (giờ địa phương) và đến sân bay Quốc tế Phù Cát vào lúc 12 giờ 25 phút (giờ địa phương). Chuyến bay đã đưa 144 hành khách quốc tịch Hàn Quốc đến với vùng đất võ Bình Định, đánh dấu cột mốc Cảng hàng không Phù Cát bắt đầu khai thác tuyến bay thương mại quốc tế đi và đến Bình Định. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên Bamboo Airways khai thác tại Quy Nhơn.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng này sẽ khai thác tám chuyến bay charter kết nối Cheongju (Hàn Quốc) và Quy Nhơn trong tháng 1-2020.

Theo thiết kế, nhà ga T2, Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đủ năng lực đón 600.000 lượt khách quốc tế mỗi năm. Nhà ga T2 có diện tích gần 3.000m2, nằm cạnh nhà ga T1 đang khai thác hành khách các tuyến bay nội địa. Tầng 1 nhà ga T2 gồm các khu vực check in, thủ tục xuất nhập cảnh, quầy đại diện các hãng hàng không, kiểm tra hải quan, kiểm dịch y tế, khu trả hành lý; tầng 2 của nhà ga gồm khu vực kiểm tra an ninh, phòng thương gia, phòng chờ ra tàu bay, khu vực kinh doanh dịch vụ, cửa hàng miễn thuế…

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Hồ Quốc Dũng chia sẻ, việc khai thác đường bay quốc tế đi và đến thành phố Quy Nhơn là cơ hội để Bình Định đón được nhiều lượng khách quốc tế, từ đó tạo động lực để phát triển du lịch.

TIN, ẢNH: CÁT HÙNG/NDĐT

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả