Văn hóa - Xã hội Thứ hai, 12/02/2018 15:11

“Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 1 đến 28-2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra các hoạt động với chủ đề “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”, gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam; đồng thời mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho du khách những ngày đầu Xuân năm mới.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chương trình “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” giới thiệu, tổ chức các hoạt động lễ hội đặc sắc, trò chơi dân gian tiêu biểu, các món ăn truyền thống dịp năm mới và các loại sản vật đặc trưng của từng dân tộc, đan xen là hoạt động biểu diễn các dân ca, dân vũ phong phú, hấp dẫn do chủ thể văn hóa thực hiện. Đặc biệt, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc có điểm nhấn của các dân tộc theo cụm làng chủ đề quý “Những sắc màu Văn hóa - Du lịch Tây Bắc” và phát huy các không gian tâm linh trong Làng với quần thể chùa Khmer, Tháp Chăm và Chùa Pháp Ấn.

Quy mô Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền tổ quốc” từ ngày 24 đến 25-2 (mùng 9 đến mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) sẽ cókhoảng 200 người thuộc 21 cộng đồng dân tộc của 14 tỉnh đại diện cho các dân tộc, vùng miền tham gia.

Ngoài ra, có khoảng80 đồng bào của 11 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, RagLai, Ê Đê, Khmer) và sự tham gia của 11 địa phương, với các điểm nhấn của các địa phương có đồng bào hoạt động hàng ngày (Thái Nguyên, Hà Nội, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên, Thừa Thiên - Huế, Ninh Thuận, Đác Lắc, Sóc Trăng) cùng sự tham gia của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh đó là các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hội xuân, chương trình du lịch Homestay, giới thiệu làm bánh, gói bánh phục vụ du khách trải nghiệm các món ăn ẩm thực ngày xuân, trò chơi dân gian...nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Theo: Thiên Hương/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả