Đời sống Thứ năm, 03/01/2019 09:00

Rạp cưới lấn đường, cản trở giao thông đi lại

Mặc dù đã được phản ánh nhiều, nhưng vào dịp cuối năm, dọc theo các tuyến đường từ thành phố đến nông thôn, tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để dựng rạp tổ chức lễ cưới vẫn diễn ra phổ biến. Thực trạng này không chỉ gây khó khăn trong tham gia giao thông, gây bức xúc cho người dân, mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Rạp cưới tại phố Ngọc Sơn, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình. Ảnh chụp ngày 30/12/2018. Ảnh: PV
Rạp cưới tại phố Ngọc Sơn, phường Thanh Bình, thành phố Ninh Bình. Ảnh chụp ngày 30/12/2018. Ảnh: PV

Dọc nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Ninh Bình hay cả trên các tuyến đường liên tỉnh, đường trục xã vào những ngày cuối tuần, nhiều rạp đám cưới lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông. Chiều rộng mặt đường đã hẹp, nhưng không ít hộ dân ở đường Lý Thái Tổ (phường Thanh Bình, TP Ninh Bình) ngang nhiên dựng rạp chiếm 2/3 lòng đường để tổ chức đám cưới; một số tuyến đường ngõ của đường Lê Đại Hành, có hộ còn làm rạp rộng hết mặt đường và dài đến nửa tuyến đường, người dân muốn đi qua đều phải quay đầu xe vòng qua ngõ khác. Ông Đào Văn ích (thành phố Ninh Bình) than phiền, các đám cưới thường diễn ra đến hai ngày, rất bất tiện cho giao thông đi lại, kéo theo đó là ô-tô, xe máy đỗ la liệt, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Thực tế, việc tổ chức đám cưới và dựng rạp dưới lòng đường, vỉa hè không chỉ ảnh hưởng cho cộng đồng, xã hội, mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra, nguyên nhân từ việc tránh những chiếc rạp được dựng trên các làn đường, vỉa hè. Để chấn chỉnh tình trạng mất an toàn giao thông do dựng rạp cưới, hay các hoạt động như ma chay, liên hoan… Thiết nghĩ, ngoài việc tuyên truyền, nhắc nhở, vận động, nâng cao ý thức cho người dân, cần xử phạt nghiêm minh đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả