An ninh Thứ bảy, 12/01/2019 21:29

Ra quân trấn áp tội phạm, bảo đảm TTATGT, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo

Sáng 12/1, Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân trấn áp tội phạm; bảo đảm TTATGT, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi. Dự lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Hoàng Dũng. TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố, các chức sắc tôn giáo và đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Các lực lượng tại lễ ra quân.
Các lực lượng tại lễ ra quân.

Phát biểu khai mạc và phát lệnh lễ ra quân, đồng chí Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh đã thông báo tóm tắt kết quả nổi bật trong 1 tháng thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi nêu rõ: sau 25 ngày triển khai thực hiện đảm bảo ANTT những tháng cuối năm 2018, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng,  chính quyền sự phối hợp của các ngành, đoàn thể và sự ủng hộ của nhân dân, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đảm bảo, không xảy ra trọng án, không có hoạt động lộng hành, côn đồ, bạo lực, không xảy ra TNGT chết người và không có cháy nổ xảy ra.

Lực lượng công an đã bắt giữ 80 vụ, 350 đối tượng phạm tội đánh bạc; 180 vụ, 210 đối tượng phạm tội ma túy; 35 vụ, 40 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ  pháo trái phép, thu giữ 200 kg pháo; đã khởi tố 15 vụ, 15 bị can, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh truy tố 10 vụ, 10 bị can; Tòa án nhân dân tỉnh xét xử 8 vụ, 8 bị cáo phạm tội về pháo.

Trước tình hình vi phạm và tội phạm có thể gia tăng vào dịp Tết Kỷ Hợi, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các cấp, ngành trong đợt ra quân này đạt được các mục tiêu “5 không 3 giảm”: Không để xảy ra  tụ tập động người khiếu kiện phức tạp, không để tội phạm có tổ chức hoạt động lộng hành, côn đồ, bạo lực, gây bức xúc trong nhân dân; không để xảy ra TNGT chết người; không để xảy ra cháy nổ ; không có cán bộ, chiến sỹ sai phạm bị xử lý  kỷ luật. “3 giảm” là: giảm  phạm pháp hình sự, giảm TNGT và giảm người nghiện ma túy ngoài xã hội từ 5-10%.

Để đạt được mục tiêu đề ra, lực lượng Công an phối hợp với các cấp, ngành và các địa phương, triển khai đồng bộ các biện pháp, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm như: tín dụng đen, cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ thuê, tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy, đánh bạc, cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ… Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm của các cơ sở cầm đồ, vũ trường, khách sạn, nhà nghỉ; kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các vụ vi phạm về pháo nổ.

Lực lượng công an diễu hành tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT.
Lực lượng công an diễu hành tuyên truyền các quy định của pháp luật về đảm bảo ANTT.

Tăng cường kiểm tra, bắt giữ, xử lý các vi phạm về vận chuyển buôn bán hàng cấm, hàng giả,  hàng nhập lậu và vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết. Chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh an toàn các khu, điểm du lịch và các sự kiện chính trị, văn hóa, lễ hội. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức cảnh giác phòng ngừa tội phạm cho nhân dân.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi  nhận, biểu dượng lực lượng Công an tỉnh trong thời gian qua đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm tỉnh, kịp thời có văn bản chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường công tác bảo đảm ANTT trong dịp tết ngyuên đán Kỷ Hợi.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: dịp tết là thời điểm hoạt động của các loại tội phạm gia tăng và nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao, tiềm ẩm nguy cơ  các loại tội phạm; đặc biệt các vi phạm và tội phạm về pháo nổ, TNGT tăng cao. Để nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định của pháp luật; tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo TTATGT, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo.

Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật trong phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tôi phạm. Ban Giám hiệu các trường học làm tốt việc vận động đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, không đốt pháo, thả đèn trời trái phép.

Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp với các loại tội phạm, nhất là hoạt động tội phạm côn đồ, bạo lực, sử dụng vũ khí nóng gây án, các loại tội phạm thường xảy ra trong dịp tết như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích…

Quản lý chặt chẽ vũ khí vật liệu nổ; vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC, quản lý, sử dụng pháo nổ. Triển khai quyết liệt các giải pháp  bảo đảm TTATGT, trật tự công cộng, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT; phấn đấu thực hiện tốt năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy” với mục tiêu giảm từ 5-10% TNGT trên cả ba tiêu chí; giảm 10% số thương vong do TNGT liên quan đến vận tải hành khách và người điều khiển mô tô, xe máy.

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng tham dự đã diễu hành và thực hiện công tác tuyên truyền về phòng, chống tội phạm; đảm bảo TTATGT, phòng, chống cháy nổ và các vi phạm về pháo trên các tuyến đường  của thành phố Ninh Bình.

                                                                                                             Mạnh Dũng- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả