An ninh Thứ năm, 11/01/2018 14:18

Ra quân tấn công trấn áp tội phạm tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Ngày 11/01, tại Nhà Văn hóa trung tâm thành phố Tam Điệp, Công an tỉnh đã tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ và vi phạm về pháo tết nguyên đán Mậu tuất 2018. Dự lễ ra quân có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm tỉnh, thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an, quân đội, học sinh, sinh viên và nhân dân thành phố Tam Điệp.

Các lực lượng tại lễ ra quân.
Các lực lượng tại lễ ra quân.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về công tác phòng ngừa tấn công trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ATTT, phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết an toàn, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự ATGT, phòng chống cháy nổ và vi phạm về pháo tết nguyên đán Mậu tuất 2018 với mục đích biểu dương sức mạnh và thể hiện thái độ kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, phục vụ nhân dân vui xuân đón tết an toàn; không để xảy ra tội phạm côn đồ, bạo lực, sử dụng vũ khí gây án; không để xảy ra trộm cắp tài sản trong cơ quan, công sở, trường học,cơ sở thờ tự; không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng; không để xảy ra cháy nổ lớn; không để xảy ra đốt pháo trái phép và không có cán bộ, chiến sỹ vi phạm quy chế, quy trình công tác và Điều lệnh CAND.

 Để thực hiện tốt mục tiêu, kế hoạch đề ra, Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, đặc biệt là các ổ nhóm tội phạm hoạt động mang tính côn đồ bạo lực, sử dụng vũ khí, hung khí gây án; đối tượng lưu manh chuyên nghiệp; tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ; đối tượng là chủ lô đề, cá độ bóng đá; các hành vi vi phạm liên quan đến cầm đồ, tín dụng đen, cho vay lãi xuất cao, đòi nợ thuê…

Tập trung kiểm tra phát hiện bắt giữ và xử lý nghiêm các hành vi tàng trữ, vận chuyển mua, bán và đốt pháo trái phép. Thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về trật tự ATGT, trật tự đô thị, không để xảy ra ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tích cựctham gia phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với tội phạm.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ra quân.
Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ ra quân.

Các cấp, ngành và địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng vai trò của các cơ quan truyền thông, phương tiện thông tin đại chúng nhằm thông báo rộng rãi phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, các biện pháp phòng ngừa để nhân dân biết, nâng cao ý thức cảnh giác tự phòng, tự bảo vệ; tuyên truyền để nhân dân chấp hành nghiêm các quy định củapháp luật về TTATGT, phòng chống cháy nổ; không sản xuất mua bán, vận chuyển pháo. Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, thực hiện tốt năm an toàn giao thông với chủ đề “ An toàn giao thông cho trẻ em”.

Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh với các loại tội phạm, thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT, quản lý chặt chẽ vũ khí vật liệu nổ và vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, đề cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm, tự bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình; chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, mua bán và đốt pháo trái phép.

Sau lễ phát động, các lực lượng tham gia buổi lễ đã diễu hành tuyên truyền về phòng chống tội phạm, về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phòng chống cháy nổ nhằm biểu dương sức mạnh và thể hiện thái độ kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật phục vụ nhân dân vui xuân đón tết an toàn.

Trần Dũng, Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả