Y tế Thứ ba, 19/12/2017 14:57

Ra mắt điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ tại Nho Quan

Hội chữ thập đỏ tỉnh vừa tổ chức ra mắt điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ tại Ngã Ba Chạ, thôn An Nội, xã Gia Tường (Nho Quan), nhằm giúp đỡ người dân và nạn nhân các vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 479. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ huyện Nho Quan (16/12/1987-16/12/2017).

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh chúc mừng ra mắt điểm sơ cấp cứu.
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh chúc mừng ra mắt điểm sơ cấp cứu.

Ngã Ba Chạ là nơi hay xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Khi tai nạn xảy ra, hầu hết các nạn nhân đều được chuyển thẳng đến các cơ sở y tế, bệnh viện mà không được sơ cứu ban đầu hoặc sơ cứu không đúng cách nên nhiều trường hợp bị nặng thêm hoặc bị tử vong.

Sau 2 tháng chuẩn bị, điểm sơ cấp cứu đã có đầy đủ điều kiện hoạt động theo đúng Thông tư 17 của Bộ Y tế như: Diện tích điểm sơ cấp cứu rộng 20m2, có đủ một số thiết bị như tủ thuốc, cáng cứu thương, các loại thuốc…

Điểm cấp cứu Chữ thập đỏ Ngã Ba Chạ gồm 3 người, là những tình nguyện viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo. Các tình nguyện viên đã được Tỉnh hội tập huấn kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu và cấp giấy chứng nhận.

Điểm cấp cứu có nhiệm vụ sơ cấp cứu cho người dân và các nạn nhân bị tai nạn giao thông một cách nhanh nhất, nhằm giảm bớt hậu quả chấn thương do tai nạn gây ra; kịp thời đưa nạn nhân đến bệnh viện gần nhất và tư vấn khám bệnh nhân đạo cho người dân trên địa bàn.

Tại lễ ra mắt, đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh đã trao giấy phép hoạt động do Sở y tế cấp cho anh Đinh Trí Tuệ, là đội trưởng điểm sơ cấp cứu. Trước đó, dù chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng các tình nguyện viên đã sơ cấp cứu được một người bị tai nạn giao thông, một người đang đi trên đường bị xuất huyết dạ dày.

Được biết, năm 2016, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã thành lập một điểm sơ cấp cứu trên địa bàn thành phố Tam Điệp và đây là điểm thứ 2 trong tỉnh đạt tiêu chuẩn theo quy định về điểm sơ cấp cứu TNGT của Bộ Y tế.

Hạnh Chi-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả