Tin tức Thứ sáu, 06/07/2018 16:36

Ra mắt Chi hội người khuyết tật huyện Nho Quan

Ngày 6/7, Hội người khuyết tật tỉnh đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ chương trình dự án An sinh xã hội Việt Nam (AFV) và ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV); UBND huyện Nho Quan đã tổ chức lễ ra mắt Chi hội và xây dựng quy chế hoạt động chi hội người khuyết tật huyện Nho Quan trực thuộc hội người khuyết tật tỉnh.

Tặng hoa chúc mừng chi hội.
Tặng hoa chúc mừng chi hội.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nho Quan có trên 2 nghìn người khuyết tật. Trong những năm qua, cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của toàn xã họi, người khuyết tật trên địa bàn huyện Nho Quan đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên làm chủ cuộc sống, trở thành tấm gương sáng cho những người khuyết tật noi theo.

Tuy vậy, tỷ lệ người khuyết tật có việc làm vẫn còn thấp, người khuyết tật chưa tự tin hòa nhập với cộng đồng… từ thực tiễn đó đặt ra nhu cầu bức thiết về việc thành lập Chi hội Người khuyết tật huyện với mục tiêu tập hợp, khuyến khích, động viên, giúp đỡ và tạo cơ hội để những người khuyết tật khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, học nghề và tạo việc làm để tự lực trong cuộc sống.

Từ đó, thay đổi nhận thức của chính người khuyết tật và xã hội đối với người khuyết tật, giúp họ vượt qua sự mặc cảm, tự ti để nỗ lực vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, đến nay Chi hội Người Khuyết tật huyện Nho Quan đã chính thức được thành lập với 8 hội viên ban đầu. Chi hội Người khuyết tật Nho Quan đã bầu ra Ban chấp hành chi hội và thông qua chương trình hành động nhiệm kỳ 2018-2023. Đặc biệt, trong năm 2018, Chi hội sẽ tiếp tục tâp trung vào công tác tuyên truyền, vận động để kết nạp hội viên.

Bên cạnh đó, Chi hội sẽ vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng các chương trình kế hoạch hoạt động phù hợp từ đó phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ, hội viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương, đơn vị.

Tin, ảnh: Nguyễn Hùng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả