Tin văn nghệ Thứ sáu, 10/03/2017 10:35

Ra mắt câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống Trung tâm văn hoá tỉnh

Tối 9/3, tại Rạp chiếu phim Ninh Bình, Trung tâm văn hoá tỉnh đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống Trung tâm văn hoá tỉnh.

Một tiết mục biểu diễn tại lễ ra mắt.
Một tiết mục biểu diễn tại lễ ra mắt.

Sau 3 năm chuẩn bị các điều cần thiết về nhân lực, vật chất phục vụ hoạt động của câu lạc bộ nghệ thuật, Câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống Trung tâm văn hoá tỉnh chính thức được thành lập với gần 30 hội viên là những nghệ sỹ đã từng công tác trong lĩnh vực nghệ thuật, nhiều thành viên là nghệ sĩ ưu tú và những người công tác các cơ quan văn hoá, người làm việc ở các ngành nghề, lĩnh vực có tình yêu nghệ thuật truyền thống như hát chèo, hát xẩm, hát văn.

Trong đó, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ gồm 3 người, chủ nhiệm Câu lạc bộ là Nghệ sĩ ưu tú Mai Thế Tưởng. Câu lạc bộ đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể hàng tháng, quý, năm để tiếp tục mở rộng hoạt động, thu hút nhiều thành viên tham gia hoạt động CLB.

Việc thành lập câu lạc bộ nhằm tạo điều kiện cho những người yêu thích bộ môn nghệ thuật truyền thống được giao lưu, học hỏi, rèn luyện nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực nghệ thuật quần chúng, tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật truyền thống dân tộc, nhất là bảo tồn nghệ thuật hát chầu văn đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể thế giới.

Tại lễ ra mắt, Câu lạc bộ trình bày các tiết mục màn hát múa "Vu quy" (trích trong vở chèo cổ "Quan Âm Thị Kính"; hát chèo "Làn điệu đào liễu" (trích trong vở Tấm Cám); hát xẩm Thập ân phụ mẫu; hát chèo điệu chức cẩm hồi văn "Về với đất Ninh Bình" và hai tiết mục hát văn chầu đồng Quan Hoàng Bảy, Quan Hoàng Mười.
Hồng Vân-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả