Du lịch Ninh Bình Thứ tư, 15/03/2017 16:20

Quảng bá du lịch Ninh Bình tại Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2017

Hội chợ Du lịch quốc tế Berlin 2017 (ITB Berlin 2017) vừa diễn ra (từ ngày 8-12/3/2017) tại Trung tâm triển lãm Messe (Thủ đô Berlin, CHLB Đức). Tham gia Hội chợ, Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, Sở Du lịch Tp. Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Ninh Bình cùng 32 đơn vị kinh doanh du lịch trong cả nước tổ chức gian hàng chung quảng bá Du lịch Việt Nam.

Các đại biểu Tổng Cục Du lịch và Sở Du lịch Ninh Bình tại gian trưng bày Hội chợ ITB Berlin 2017.
Các đại biểu Tổng Cục Du lịch và Sở Du lịch Ninh Bình tại gian trưng bày Hội chợ ITB Berlin 2017.

Với diện tích 200m2, gian hàng Việt Nam được thiết kế với ý tưởng chủ đạo là khám phá thiên nhiên, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, cùng nhiều hoạt động giới thiệu và quảng bá các sản phẩm du lịch, dịch vụ, biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc tại gian hàng, mang đến Hội chợ ITB 2017 những ấn tượng tốt đẹp về dải đất hình chữ S - con Lạc cháu Rồng.

Tại buổi họp báo giới thiệu Top các điểm đến du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch tổ chức, với vị thế là địa phương sở hữu Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đầu tiên tại Việt Nam, một trong ba điểm đến được lấy làm bối cảnh phim Kong – Skull Island, Ninh Bình là điểm nhấn được du lịch Việt Nam tập trung giới thiệu.

Bên cạnh đó nét văn hóa đặc sắc của Ninh Bình được giới thiệu tới các hãng lữ hành lớn và báo chí quốc tế thông qua các món quà tặng đặc trưng sản phẩm thêu ren làng nghề thêu Văn Lâm được đoàn Ninh Bình tặng cho đại biểu tham dự Họp báo.

Tại hội chợ, Sở Du lịch Ninh Bình đã giới thiệu, cung cấp thông tin cho du khách, các đối tác du lịch với gần 2.000 tài liệu, ấn phẩm giới thiệu du lịch Ninh Bình gồm: Sách ảnh, bản đồ, tập gấp, usb giới thiệu du lịch Ninh Bình và Quần thể danh thắng Tràng An, túi đựng quà tặng ấn phẩm và các ấn phẩm, tài liệu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ du lịch của doanh nghiệp.

Cũng trong thời gian diễn ra Hội chợ, bên cạnh tham gia các hoạt động chung do Tổng Cục Du lịch tổ chức, đoàn công tác của Ninh Bình đã tham gia vào nhiều sự kiện như: Diễn đàn Du lịch Mêkông; Lễ phát động chiến dịch Visit Asean @50 cho thị trường châu Âu; Tiếp và làm việc với các đối tác, hãng lữ hành và cơ quan truyền thông lớn của thế giới như TUI, MC group của Đức, hãng TourAsia; Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ (ASTA)…

Với chủ đề "Những ý tưởng lớn cho sự thành công bền vững - Powerful Ideas for Sustainable Success”, Hội chợ ITB 2017 thu hút sự tham gia của 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với 1.000 người mua (buyer), 10.000 đơn vị triển lãm, 26.000 khách tham dự hội thảo, 60.000 khách tham quan tự do và thu hút khoảng 120.000 công chúng tham gia.

Là một trong những hội chợ du lịch uy tín và chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, ITB 2017 là cơ hội để các cơ quan du lịch quốc gia quảng bá điểm đến du lịch, là nơi các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi, hợp tác kinh doanh, đồng thời cũng là nơi du khách tìm hiểu và lựa chọn điểm đến du lịch phù hợp.

Lê Hoàng

(Trung tâm Xúc tiến Du lịch)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả