Tin tức Chủ nhật, 04/11/2018 19:58

Quân đội Afghanistan tiêu diệt chỉ huy cấp cao của Taliban

Ngày 4/11, giới chức Afghanistan thông báo quân đội nước này đã tiêu diệt thêm một chỉ huy cấp cao phiến quân Taliban tại quận Qush Tepa, tỉnh Jawzjan, miền Bắc nước này.

Lực lượng an ninh Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)
Lực lượng an ninh Afghanistan. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trao đổi với báo giới, ông Abdul Rahman Mahmoudi, quan chức cấp cao tỉnh Jawzjan, cho biết vào rạng sáng cùng ngày, các tay súng Taliban, dưới sự chỉ huy của tên Mullah Haqyar, đã tiến hành tấn công nhằm vào một căn cứ quân sự của quân đội Afghanistan tại khu vực Jarkodok thuộc quận Qush Tepa.

Tuy nhiên, chúng đã vấp phải sự đáp trả mạnh mẽ của các binh sỹ Afghanistan và đã bị đẩy lùi. Tên Haqyar nằm trong số 21 phiến quân bị lực lượng an ninh Afghanistan tiêu diệt trong cuộc đụng độ này.

Quan chức này mô tả việc tiêu diệt Haqyar, một chỉ huy hàng đầu của Taliban, là một đòn giáng mạnh vào nhóm phiến quân Taliban tại Jawzjan và các khu vực lân cận.

Những năm gần đây, Taliban chiếm giữ nhiều khu vực trên khắp Afghanistan và thường xuyên tiến hành các vụ tấn công quy mô lớn.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, từ đầu năm 2009 tới nay, hơn 26.000 dân thường Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang./.

Theo Phương Oanh/Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả