Tin tức Chủ nhật, 14/07/2019 13:23

Phong trào thể thao quần chúng ở xã Chính Tâm

Thực hiện rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nhân dân xã Chính Tâm (Kim Sơn) duy trì thường xuyên phong trào thể dục thể thao, phát triển đa dạng, phong phú về các môn tập, qua đó góp phần nâng cao đời sống, sức khỏe, tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Người dân thôn Cách Tâm đánh cờ tướng tại Nhà văn hóa thôn.
Người dân thôn Cách Tâm đánh cờ tướng tại Nhà văn hóa thôn.

Vào các buổi sáng sớm, đông đảo phụ nữ trong thôn tham gia tập thể dục tại nhà văn hóa, nhiều nhóm người tham gia đi bộ; buổi chiều có hàng chục nam giới độ tuổi trung niên ngồi cùng nhau đánh cờ tướng tại Nhà văn hóa thôn dường như trở thành lịch sinh hoạt thể thao đều đặn của người dân thôn Cách Tâm. Ông Nguyễn Văn Trung, Bí thư chi bộ thôn Cách Tâm cho biết: Thôn Cách Tâm có 160 hộ, với 87% đồng bào Công giáo, đời sống nhân dân trong thôn chủ yếu làm nông nghiệp. Hiện nay, nhân dân trong thôn tích cực tham gia các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe. Thôn có CLB cờ tướng hoạt động hiệu quả, duy trì 6 bàn cờ tướng tại nhà văn hóa thôn. Tại các buổi giao lưu thể thao cấp xã, thôn Cách Tâm luôn đứng trong tốp đầu về chất lượng các môn thể thao quần chúng.

Xã Chính Tâm là xã vùng xa của huyện Kim Sơn, với trên 3.000 nhân khẩu, trong đó trên 83% dân số là đồng bào Công giáo. Xác định nâng cao chất lượng cuộc sống người dân gắn với nâng cao sức khỏe cả về trí lực và thể lực, cấp ủy, chính quyền xã Chính Tâm luôn tích cực tuyên truyền nhân dân trong xã hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với những hoạt động phong phú, đa dạng. Từ đó, phong trào TDTT xã Chính Tâm đã đi sâu vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, từ cơ quan, trường học đến các hộ gia đình. Tại 6 thôn, mỗi người dân lựa chọn một môn thể thao phù hợp với sức khỏe và niềm đam mê như người cao tuổi tập dưỡng sinh, cờ tướng; thanh niên tham gia bóng đá, bóng chuyền; phụ nữ chọn môn đi bộ, cầu lông. Tại các cơ quan, đơn vị, sau mỗi giờ làm, cán bộ, công nhân viên tham gia các môn thể thao vận động như cầu lông, bóng bàn giúp giải tỏa mệt mỏi sau những ngày làm việc. Đến nay, xã có 6/6 thôn thành lập được câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, TDTT; các thôn thành lập được CLB cờ tướng, CLB bóng đá tham gia hoạt động thường xuyên.

Cùng với tích cực hoàn thiện các tiêu chí cho xã về đích nông thôn mới trong năm 2019, cấp ủy, chính quyền xã Chính Tâm đã đặc biệt quan tâm xây dựng, hoàn thiện các thiết chế về văn hóa, thể thao như quy hoạch xây dựng nhà văn hóa gắn với sân thể thao, hoàn thiện các hạng mục quy định cho sân thể thao của xã công khai, dân chủ theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng lợi”. Hiện nay 100% nhà văn hóa thôn có sân thể thao. Bên cạnh đó, xã cũng thường xuyên tổ chức giải thể thao chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng, 1 năm tổ chức 4 giải thi đấu, giao lưu cấp xã, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”...

Bài, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả