Tin tức Thứ năm, 02/08/2018 07:05

Philippines tiêu hủy hàng loạt xe sang tổng trị giá 5,5 triệu USD

Hàng chục xe máy và ôtô hạng sang với tổng giá trị 5,5 triệu USD đã bị tiêu hủy dưới sự chứng kiến của Tổng thổng Philippines Rodrigo Duterte.

Tổng thổng Philippines Rodrigo Duterte tại buổi tiêu hủy. (Nguồn: timesofoman.com)
Tổng thổng Philippines Rodrigo Duterte tại buổi tiêu hủy. (Nguồn: timesofoman.com)

Biện pháp mạnh tay này được thực hiện trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng do Tổng thống Duterte đề ra.

Văn phòng Tổng thống Philippines cho hay sự kiện diễn ra trong ngày 30/7, tại cảng Irene ở thành phố Santa Ana, tỉnh Cagayan, với sự tham gia chứng kiến của nhiều quan chức Chính phủ.

Theo thông cáo, 76 phương tiện, gồm 68 ôtô hạng sang như Lamborghini, Mustang và Porsche, cùng tám xe máy đã bị xe ủi đất đè nát. Số xe này là một phần trong số 800 xe nhập lậu bị hải quan Philippines thu giữ.

Phát biểu trước khi diễn ra sự kiện trên, Tổng thống Duterte thừa nhận rằng không thể nhổ tận gốc nạn tham nhũng và buôn lậu trong nhiệm kỳ của ông, song việc tiêu hủy các xe này có ý nghĩa quan trọng trong kế hoạch xóa bỏ nạn tham nhũng mà ông đã cam kết khi tranh cử tổng thống năm 2016.

Trước đó, hồi tháng Hai vừa qua, Tổng thống Duterte cũng đã yêu cầu tiến hành tiêu hủy 30 xe ôtô thể thao và một số phương tiện hạng sang khác, trong đó có các xe Jaguars, BMW, Corvette Stingray, với tổng giá trị lên tới 850.000 euro (khoảng 990.000 USD) tại thủ đô Manila.

Việc tiêu hủy được coi là điểm khác biệt trong cuộc chiến chống buôn lậu và tham nhũng của chính phủ Tổng thống Duterte, so với các chiến dịch dưới thời các tổng thống tiền nhiệm ở Philippines khi các xe buôn lậu bị thu giữ thông thường sẽ được đem bán đấu giá dưới sự giám sát của các cơ quan chính phủ.

Theo ông Duterte, việc mạnh tay tiêu hủy các xe nhập lậu nhằm ngăn chặn các băng nhóm tội phạm sử dụng danh tính giả để sở hữu các xe này.

Thống kê cho thấy hồi năm ngoái, Cơ quan hải quan Philippines đã thu giữ nhiều phương tiện nhập lậu với tổng giá trị lên tới hơn 2 triệu USD./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả