Tin tức Thứ năm, 09/03/2017 15:28

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch

Từ ngày 3 đến 11/3, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Đoàn bác sĩ của Hiệp hội sứt môi, hở hàm ếch Nhật Bản tổ chức phẫu thuật miễn phí cho 37 trẻ em có dị tật khe hở môi - hàm ếch.

Đoàn bác sĩ của Hiệp hội sứt môi, hở hàm ếch Nhật Bản lần này có 17 bác sĩ, gồm 1 bác sĩ người Mỹ, 3 người Canada, 1 người Hàn Quốc, còn lại là bác sĩ người Nhật Bản. Trước đó, Đoàn đã tiến hành sàng lọc từ hơn 90 trẻ em mắc dị tật sứt môi, hở hàm ếch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và chọn lọc được 37 trường hợp tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Được biết, sứt môi, hở hàm ếch là dị tật bẩm sinh vùng mặt, làm biến dạng khuôn mặt của trẻ. Những khiếm khuyết về thể chất này không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà còn khiến các em gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Các bệnh nhân không may mắc dị tật sẽ được sàng lọc và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành phẫu thuật. Có những trẻ em được phẫu thuật từ 4-5 lần mới có thể hoàn thiện tương đối các bộ phận bị dị tật. Chi phí phẫu thuật được Hiệp hội tài trợ miễn phí 100%, trị giá từ 3,5-5triệu đồng/ca và mỗi em được hỗ trợ một phần tiền đi lại, ăn ở trong quá trình phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện.

Theo đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh, đây là năm thứ 17 liên tiếp, Hiệp hội sứt môi, hở hàm ếch Nhật Bản tổ chức Đoàn bác sĩ mổ miễn phí cho trẻ em mắc dị tật sứt môi, hở hàm ếch tại Bệnh viện đa khoa tỉnh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận, nhằm giúp trẻ em không may bị dị tật tìm lại được nụ cười và có cuộc sống bình thường như những trẻ em khác.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả