Tin tức Thứ tư, 09/05/2018 12:11

Phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2018

Ngày 9/5, tại Công ty TNHH Một thành viên Vicem Tam Điệp, Ban chỉ đạo Tháng An toàn vệ sinh lao động tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng An toàn, vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”. Tới dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo An toàn lao động của tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ra quân hưởng ứng Tháng ATVSLĐ.
Ra quân hưởng ứng Tháng ATVSLĐ.

Trong năm 2017, lần đầu tiên tỉnh ta triển khai thực hiện Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động thay vì Tuần lễ An toàn vệ sinh lao động. Các hoạt động được triển khai trong Tháng hành động khá đồng bộ, quyết liệt với nhiều hoạt động trọng điểm; quản lý Nhà nước tiếp tục được quan tâm và chỉ đạo cụ thể trên từng lĩnh vực. Các hoạt động tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động được tăng cường cả chiều rộng lẫn bề sâu.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tích cực triển khai các hoạt động của chương trình quốc gia An toàn vệ sinh, lao động, trong đó tập trung vào việc nâng cao năng lực quản lý nhà nước; chú trọng việc tập huấn xây dựng hệ thống quản lý về công tác an toàn, vệ sinh lao động. Công tác thanh kiểm tra ATVSLĐ cũng được đẩy mạnh, xử lý nghiêm những doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh vi phạm các quy định về ATVSLĐ.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong năm 2017 trên địa bàn tỉnh vẫn để xảy ra 96 vụ tai nạn lao động làm 106 người bị nạn; làm thiệt hại về tài sản là 329,5 triệu đồng… Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do nhận thức của một số người sử dụng lao động và người lao động về công tác An toàn vệ sinh lao động chưa đầy đủ, chưa thấy hết mối nguy cơ rủi ro đe doạ đến tính mạng và sức khoẻ của người lao động nhất là các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có các hoạt động thiết thực nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc trong công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2017.
Trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc trong công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2017.

Thực tế này đòi hỏi công tác tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ cần phải được tập trung quyết liệt hơn nữa. Tháng An toàn, vệ sinh lao động năm 2018 được tổ chức từ ngày 1/5 đến 31/5/2018 trên phạm vi toàn tỉnh được coi là điểm nhấn về công tác bảo đảm ATVSLĐ-PCCN trong năm nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về An toàn vệ sinh lao động, nhằm thực hiện có hiệu quả Luật An toàn vệ sinh lao động.

Đây cũng là dịp đẩy mạnh thực hiện công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hướng tới “Xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong lao động”, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội một cách bền vững.

Tại lễ phát động, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2017 được tuyên dương, khen thưởng.

Đào Hằng- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả