Tin tức Thứ năm, 11/05/2017 10:56

Phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất

Ngày 11/5, tại Nhà văn hóa Thành phố Tam Điệp, Ban chỉ đạo Tháng An toàn vệ sinh lao động tỉnh Ninh Bình phối hợp với UBND thành phố Tam Điệp đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng An toàn, vệ sinh lao động lần thứ 1 năm 2017 với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.

Ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Tới dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo an toàn lao động của tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo 8 huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2016, công tác An toàn vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh với nhiều hoạt động trọng điểm, quản lý Nhà nước tiếp tục được quan tâm và chỉ đạo cụ thể trên từng lĩnh vực.

Các hoạt động tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động được tăng cường cả chiều rộng lẫn bề sâu. Sở Lao động thương binh và xã hội đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tích cực triển khai các hoạt động của chương trình quốc gia An toàn vệ sinh, lao động, trong đó tập trung vào việc nâng cao năng lực quản lý nhà nước; chú trọng việc tập huấn xây dựng hệ thống quản lý về công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Công tác thanh kiểm tra ATVSLĐ cũng được đẩy mạnh, xử lý nghiêm những doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh vi phạm các quy định về ATVSLĐ. Trong năm, đã kiểm tra đôn đốc trên 100 đơn vị; tổ chức chỉ đạo huấn luyện an toàn lao động cho trên 13.000 lao động, giám sát kiểm tra sức khoẻ cho trên 8.000 lao động và khám bệnh nghề nghiệp cho gần 2.000 lao động…

Với những hoạt động quyết liệt, có trọng tâm trọng điểm đó mà tình hình thực hiện an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ta có sự chuyển biến rõ rệt, số vụ tai nạn lao động và số người chết vì tai nạn lao động giảm so với năm 2015. Cụ thể, trong năm, tỉnh ta xảy ra 24 vụ tai nạn lao động làm 25 người bị nạn, trong đó có 2 người bị chết và 4 người bị thương nặng.

Tháng An toàn, vệ sinh lao động được tổ chức từ ngày 1/5 đến 30/5/2017 trên phạm vi toàn tỉnh được coi là điểm nhấn về công tác bảo đảm ATVSLĐ-PCCN trong năm nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về An toàn vệ sinh lao động, nhằm thực hiện có hiệu quả Luật An toàn vệ sinh lao động.

Đây cũng là dịp đẩy mạnh thực hiện công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động trong các cơ sở sản xuất kinh doanh; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động; chủ động phòng ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường lao động, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hướng tới “Xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong lao động”, góp phần đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội một cách bền vững.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội đã trao Bằng khen, Giấy khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ-PCCN.

Tiếp đó, một số doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trên địa bàn toàn tỉnh đã thực hiện ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Đào Hằng-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả