Tin tức Thứ năm, 30/11/2017 19:28

Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại 2017

Chiều 30-11, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại phối hợp Báo Nhân Dân tổ chức họp báo, phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017.

Từ trái sang phải, các đồng chí: Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017; Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông. (Ảnh: Trần Hải)
Từ trái sang phải, các đồng chí: Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017; Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông. (Ảnh: Trần Hải)

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại. Những tác phẩm báo chí được xét trao giải thưởng là những tác phẩm bằng tiếng Việt và các thứ tiếng nước ngoài, thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí, ảnh phong cảnh và sách; dành cho công chúng là người nước ngoài và người Việt Nam trong nước và nước ngoài. Các tác phẩm này được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoặc trên báo chí nước ngoài, trong thời gian từ ngày 1-1-2017 đến hết ngày 31-12-2017.

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương, cho biết, Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 là một sự kiện lớn, quan trọng không chỉ đối với những người làm công tác thông tin đối ngoại, báo giới, các cơ quan xuất bản trong cả nước mà còn là sự kiện thu hút sự quan tâm rất lớn của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Thông tin đối ngoại là lĩnh vực quan trọng đối với tất cả các quốc gia trên thế giới, càng phát triển bao nhiêu thì vai trò của thông tin đối ngoại càng có ý nghĩa lớn bấy nhiêu. Đối với Việt Nam, thông tin đối ngoại đóng góp lớn vào quá trình phát triển của đất nước, đặc biệt là sau 30 năm đổi mới.

Theo đồng chí Phạm Văn Linh, năm 2017 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, sau 10 năm đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC); năm 2017 cũng là năm kỷ niệm 40 năm Ngày Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc; 55 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào; 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia; 50 năm Ngày lập ASEAN và dấu ấn của Việt Nam trong ASEAN,… đây là những đề tài, nguồn cảm hứng để tạo ra các tác phẩm, ấn phẩm hay.

Về những nét mới trong giải thưởng năm nay, đồng chí Phạm Văn Linh cho biết, năm nay có sự vào cuộc nhiều hơn của các cơ quan liên quan như Bộ Ngoại giao, các cơ quan văn hóa, các cơ quan báo chí nước ngoài tại Việt Nam, các sứ quán nước ngoài tại Việt Nam,…; về nội dung có thêm sự tham gia tranh giải của thể loại ảnh phong cảnh. Dự báo các ngôn ngữ tham gia giải năm nay cũng sẽ nhiều hơn so với các năm trước.

Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 được tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của hoạt động thông tin đối ngoại; tạo động lực cho phóng viên, cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản tích cực tham gia tuyên truyền đối ngoại; tăng cường kết nối, phối hợp giữa các đơn vị báo chí đối ngoại, giữa thông tin đối ngoại với thông tin đối nội, giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Giải thưởng, theo cơ cấu Nhất-Nhì-Ba-Khuyến khích, sẽ được công bố và trao vào tháng 5-2018. Cơ quan thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2017 là Báo Nhân Dân.

Theo Bông Mai/Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả