Thời sự Thứ năm, 20/04/2017 15:27

Phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên

Sáng 20/4, Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức phát động cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp" trong thanh niên năm 2017. Các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến dự. CÙng dự có 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên và sinh viên trường Đại học Hoa Lư.

Các đại biểu dự lễ phát động cuộc thi.
Các đại biểu dự lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” là hoạt động hưởng ứng chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” do Trung ương Đoàn phát động, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên cũng như phong trào “sáng tạo trẻ”; phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo tài năng kinh doanh trẻ.

Việc triển khai cuộc thi này sẽ là tiền đề cho các nội dung trong chương trình khởi khiệp giai đoạn 2017-2022. Thông qua cuộc thi sẽ làm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tạo điều kiện để thanh niên có cơ hội học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ, giúp đỡ nhau thông tin thị trường, từ đó cổ vũ thanh niên mạnh dạn khởi nghiệp, tích cực tham gia phát triển kinh tế.

Đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, nhà trường, doanh nghiệp và xã hội đối với các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên. Đối tượng tham gia dự thi là tất cả cán bộ, đoàn viên, thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; các sinh viên, học viên trong các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp.

Các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: sản xuất, chế biến nông nghiệp; du lịch và dịch vụ thương mại; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; công nghệ thông tin, truyền thông và các lĩnh vực khác. Việc đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm thành viên, thời gian nộp bài dự thi từ ngày 5-10/6.

Quang cảnh lễ phát động cuộc thi.
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi.

Ngay sau lễ phát động, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên và sinh viên trường Đại học Hoa Lư được nghe và trao đổi với chuyên gia kinh tế tư vấn định hướng nghề nghiệp và các kỹ năng cần thiết để có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thành công. Thông qua đó đã trang bị thêm cho thanh niên những thông tin, kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cần thiết và bổ ích; bước đầu hỗ trợ thanh niên hình thành những ý tưởng sáng tạo, thiết thực để thực hiện khởi nghiệp.

Nguyễn Thơm- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả