Thời sự Thứ hai, 14/05/2018 15:50

Phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (trích)

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong tỉnh lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và chúc mừng thành công Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt. Hôm nay, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt.

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Kính thưa các đồng chí!

Cách đây 70 năm, ngày 11/6/1948, tại bản Là Nọn, xã Phú Bình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Lời hiệu triệu của Hồ Chủ tịch đã thôi thúc hàng triệu người dân Việt Nam yêu nước không ngại hy sinh, gian khổ, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, tham gia kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Lời kêu gọi của Bác đã trở thành động lực quan trọng, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” và Chiến thắng 30/4/1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

70 năm qua, Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng thấm sâu vào mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam, trở thành sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng của Đảng và nhân dân ta.

Kính thưa các đồng chí!

Trong những năm qua, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt sâu sắc Quyết định số 258/QĐ-TTg ngày 4/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ, lấy ngày 11/6 hàng năm là “Ngày truyền thống thi đua yêu nước”. Các phong trào thi đua đã bám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị gắn với việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Tiêu biểu là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Dạy tốt, học tốt”, thi đua “Quyết thắng”, “Vì an ninh Tổ quốc”, “Dân vận khéo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, “Ngày vì người nghèo”. Đặc biệt là phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, đây là phong trào được các cấp, các ngành, các địa phương, các doanh nghiệp đồng tình ủng hộ, trở thành phong trào thi đua rộng khắp, thiết thực và hiệu quả; đã lồng ghép các nguồn lực, đảm bảo các chương trình đầu tư thực hiện hiệu quả, đúng kế hoạch đề ra; góp phần phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giảm nợ xây dựng cơ bản.

Có thể khẳng định rằng công tác thi đua, khen thưởng trong những năm qua có vai trò quan trọng, là động lực to lớn, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đoàn kết, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu, đạt được những thành tựu quan trọng trên lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, chế độ, chính sách đối với người có công, đời sống nhân dân ổn định và được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quốc phòng được tăng cường.

Từ những phong trào thi đua, Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức và giành được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả mọi lĩnh vực.

Đạt được kết quả trên là sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tỉnh ta, đặc biệt là những tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh trong những năm qua.

Kính thưa các đồng chí!

Để quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, phong trào thi đua yêu nước cần tập trung huy động sức mạnh tổng hợp của cấp uỷ đảng, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, phấn đấu thực hiện thật tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp bằng chương trình, kế hoạch hành động, việc làm cụ thể.

Với lòng yêu nước nồng nàn và truyền thống của vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử, tôi tin tưởng rằng, thời gian tới, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tỉnh nhà và đặc biệt là các tập thể, cá nhân tiêu biểu có mặt tại buổi lễ hôm nay, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, công sức, trí tuệ và trở thành những nhân tố tích cực, tạo sức lan tỏa, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước lên tầm cao mới.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi kêu gọi cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần thi đua ái quốc, hăng hái thi đua, tham gia tích cực vào phong trào thi đua yêu nước, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, quyết tâm xây dựng tỉnh ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Chúc quý vị đại biểu, khách quý, cùng toàn thể các đồng chí về dự Lễ kỷ niệm mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả