Tin tức Thứ năm, 16/03/2017 14:53

Pháp và Đức kêu gọi thành lập trung tâm chống cực đoan của châu Âu

Ngày 15/3, các quan chức an ninh hàng đầu của Pháp và Đức kêu gọi thành lập trung tâm châu Âu chống lại quá trình cực đoan hóa công dân mà chiến dịch tuyên truyền của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) nhắm tới.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu trong một cuộc họp báo tổ chức tại thủ đô Paris, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux (Bruy-nô Lơ Ru) cho biết Pháp và Đức đã cùng đề xuất thành lập một nhóm hoạt động với chức năng ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng cực đoan hóa trong xã hội châu Âu. Hai bên đã nhất trí về việc thành lập một trung tâm chống cực đoan hóa để các quốc gia trong châu lục có thể chia sẻ những cách thức hành động tối ưu nhằm đẩy lùi tình trạng đáng báo động này.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere (Thô-mát đờ Mai-dơ) đánh giá thành lập một trung tâm như vậy sẽ không thể thay thế được việc chủ động chống khủng bố của từng quốc gia nhưng chắc chắn sẽ bổ trợ cho nhiệm vụ này trên nhiều phương diện như đánh giá hoạt động của các nhóm khủng bố IS và tái định hướng cho những người trẻ bị ảnh hưởng bởi quá trình cực đoan hóa.

Kể từ đầu năm 2015, châu Âu phải đối mặt với hàng loạt vụ tấn công khủng bố với số lượng ngày càng gia tăng mà các đối tượng thực hiện hầu hết là những công dân châu Âu bị cực đoan hóa. Hàng nghìn phần tử cực đoan ở châu Âu, phần lớn là những người mới trưởng thành, đã rời khỏi châu lục này để gia nhập các nhóm cực đoan, trong đó có IS. Các quan chức an ninh lo ngại khi những đối tượng này quay trở lại sẽ mang theo các vụ tấn công, giống như từng xảy ra ở Paris vào tháng 11/2015.

Theo TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả