Tin tức Thứ hai, 27/02/2017 18:20

Pháp đáp trả chỉ trích của Tổng thống Mỹ D.Trump về vấn đề an ninh

Tổng thống Pháp Francois Hollande mới đây đã lên tiếng phản đối trước phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng khách du lịch không nên đến Paris.

Tổng thống Pháp Francois Hollande phát biểu tại triển lãm ngày 25/2. (Ảnh: NYTimes)
Tổng thống Pháp Francois Hollande phát biểu tại triển lãm ngày 25/2. (Ảnh: NYTimes)

Ông F.Hollande đã lên tiếng phản đối ông D.Trump sau khi ông D.Trump cho rằng hiện tại Paris đang rất nguy hiểm bởi chủ nghĩa khủng bố. Ông D.Trump đã nói điều này tại Hội nghị các nhà bảo thủ hôm thứ sáu (24/2), trong đó cho rằng các nước châu Âu không còn như ngày xưa sau khi mở cửa biên giới và đón nhận người tị nạn, dẫn đến các cuộc tấn công khủng bố. Tổng thống Mỹ đã lấy Paris là một ví dụ.

Trước những lời nhận xét của ông D.Trump về thủ đô của đấtnước mình, đồng thời là thành phố thu hút khách du lịch nhiều nhất hành tinh, ông F.Hollande đã đáp trả trong lễ khai mạc triển lãm nông sản ở Paris: “Tôi cho rằng không tốt đẹp gì khi bày tỏ sự phản đối với đồng minh của mình. Tôi sẽ không làm điều đó với đồng minh và tôi đề nghị Tổng thống Mỹ cũng không đối xử như vậy với Pháp.”

Theo ông F.Hollande: “Từ nhiều tháng nay, lượng khách du lịch Mỹ đến Pháp đã nhiều hơn bởi họ nhận ra chính quyền Pháp đã nỗ lực rất lớn để đảm bảo an ninh”.

Trước đó, Thị trưởng Paris - ông Anne Hidalfo - cũng lên tiếng: “Quý I năm 2017, lượng khách du lịch Mỹ đến Paris tăng 30% so với cùng kỳ 2016”.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận thực tế các vụ tấn công tại Pháp đã gây ảnh hưởng đáng kể đến lượng khách du lịch tại quốc gia này. Sau 2 vụ tấn công năm 2015 gồm vụ tấn công vào tòa soạn Charlie Hebdo và khủng bố liên hoàn ngày 13/11, lượng khách du lịch đã giảm 1,1%. Theo dữ liệu của Hội đồng quản trị du lịch Paris, trong năm 2016, lượng khách đến Paris đã giảm 1,5 triệu lượt, tương đương với 4,7% so với năm 2015.

Nguồn: dangcongsan.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả