Nông nghiệp- Nông thôn Thứ sáu, 08/09/2017 08:17

Phân lân Ninh Bình: Sản phẩm tin cậy của nhà nông

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình (Niferco) cho biết: Công nghệ sản xuất các sản phẩm phân bón mà Niferco sử dụng là tiên tiến so với trong nước và khu vực với năng lực sản xuất 300.000 tấn phân lân nung chảy và 150.000 tấn NPK/năm.

Bốc xếp sản phẩm tại Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình. Ảnh: Đức Lam
Bốc xếp sản phẩm tại Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình. Ảnh: Đức Lam

Năm kế hoạch 2017, mặc dù có những khó khăn về thị trường, nguyên liệu, nhưng 6 tháng đầu năm 2017 Công ty cũng đã sản xuất được 100.964 tấn phân lân nung chảy, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước; 16.572 tấn NPK, bằng 62% so với cùng kỳ. Tổng giá trị sản xuất đạt 331.970 triệu đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Niferco là thương hiệu mạnh trong ngành, có 40 năm tuổi đời, sản phẩm hiện đã có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành trong nước và xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, úc, Thái Lan… Niferco hiện có hơn 30 chủng loại phân bón, phù hợp với từng chất đất, loại cây trồng, có tác dụng cải tạo độ phì nhiêu của đất, thân thiện với môi trường, phù hợp với xu hướng canh tác bền vững.

Thực tế, sau khi sử dụng sản phẩm của Niferco người canh tác đều nhận thấy cây trồng phát triển tốt hơn, hạn chế được sâu bệnh (thuốc bảo vệ thực vật). Với sản phẩm NPK Ninh Bình, người canh tác chỉ cần bón 2 lần ( bón lót và bón thúc) vì thế tiết kiệm chi phí. Sản phẩm lân nung chảy Ninh Bình khi sử dụng trên đồng đất lầy, thụt, chua trũng, đất đồi núi… có tác dụng cải tạo đất, càng bón qua các vụ sau càng tốt.

Đặc biệt là cây lúa, sau khi bón sản phẩm của Niferco sẽ trở nên cứng cáp, không bị đổ ngã, thường cho năng suất tăng 10-15% so với trước khi sử dụng.

Kết hợp các nhà khoa học, cơ quan quản lý Nhà nước, Niferco tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật sử dụng phân bón đến tận các làng, bản, thôn, xóm trên toàn quốc.

Cụ thể như mô hình trình diễn sử dụng các sản phẩm phân NPK bón khép kín cho cây lúa tại một số địa phương Ninh Bình (sản phẩm NPK 5.12.3 chuyên dùng bón lót, NPK17.5.16 chuyên dùng bón thúc).

Kết quả tại mô hình cho thấy lúa bón bằng phân NPK Ninh Bình khép kín trong quá trình thâm canh 3 giống lúa cho năng suất thống kê trung bình đạt 256 kg/sào (tương đương 71,2 tạ/ha, vụ mùa) tăng trung bình là 8,6% so với ruộng đối chứng bón phân đơn.

Phương pháp này cũng rất phù hợp với vùng đất vàn, vàn thấp, chua trũng, lầy thụt, đất chua mặn do phân NPK đã phối trộn đầy đủ các chất đa lượng, trung lượng và vi lượng với hàm lượng cao nên cây lúa sinh trưởng, phát triển cân đối, tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất thuận của môi trường và sâu bệnh…

Niferco còn phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh triển khai mô hình trình diễn sử dụng phân NPKS 5.10.3-8 dạng viên bón cho cây thuốc Nam (cây ngưu tất, bạch chỉ), tổ chức hướng dẫn kỹ thuật bón phân cho các hộ dân ngay tại đầu bờ (hỗ trợ trực tiếp tiền phân, giống cho một số hộ nông dân tại địa phương). Thực tế, qua các mô hình trình diễn, người nông dân đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ bán hàng của Niferco.

Đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho rằng: Phân lân Ninh Bình là sản phẩm có tiếng và uy tín trên thị trường, đã góp phần tích cực vào việc thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, giải quyết việc làm và thu ngân sách cho địa phương.

Với những đặc tính ưu việt của mình, sản phẩm phân lân Ninh Bình đã giành được nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý như: “Sao vàng đất Việt”, “Bạn nhà nông Việt Nam”; “Bông lúa vàng Việt Nam - Thương hiệu vàng chất lượng”, “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu”.

Đinh Chúc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả