Tin tức Thứ tư, 10/05/2017 10:22

Ông Moon Jae-in đắc cử Tổng thống Hàn Quốc

Với việc giành được 41,1% số phiếu ủng hộ, ông Moon Jae-in, ứng cử viên đảng Dân chủ đồng hành đã đắc cử Tổng thống Hàn Quốc.

Ông Moon Jae - in và những người ủng hộ mừng chiến thắng.
Ông Moon Jae - in và những người ủng hộ mừng chiến thắng.

Theo kết quả cuộc kiểm phiếu bầu cử Tổng thống Hàn Quốc kết thúc vào khoảng 6 giờ 50 phút ngày 10/5, ông Moon Jae - in đã nhận được 41,1% phiếu bầu (tương đương 13,42 triệu phiếu) và giành chiến thắng trong “cuộc đua” vào Phủ Tổng thống sau khi bà Park Geun Hye bị truất quyền lãnh đạo nước này.

Như vậy, trong cuộc bầu cử Tổng thống lần này, ông Moon Jae-in đã đắc cử thành công sau khi thất bại trước bà Park Geun-hye ở kỳ bầu cử năm 2012, đài KBS đưa tin.

Phát biểu trước công chúng tại Quảng trường Gwanghwamun, thủ đô Seoul, ông Moon Jae bày tỏ lòng biết ơn với người dân và nhấn mạnh kết quả cuộc bầu cử lần này là "chiến thắng của chính nghĩa". Ông Moon Jae-in cam kết sẽ trở thành một Tổng thống đáng tự hào của toàn thể người dân Hàn Quốc.

Cũng trong kỳ bầu cử lần này, ứng cử viên Hong Joon-pyo của đảng Hàn Quốc tự do giành được 24% phiếu bầu; ứng cử viên Đảng vì nhân dân Ahn Cheol-soo đạt 21,4%; ứng cử viên Yoo Seung-min của đảngChính nghĩavới 6,8% phiếu ủng hộ và ứng cử viên đảng Công lý Sim Sang-jung giành được 6,2% số phiếu.

Theo giới phân tích chính trị Hàn Quốc, ông Moon Jae-in giành được chiến thắng trong bối cảnh người dân Hàn Quốc đang bức xúc cao độ về bộ máy chính quyền cũ trong quá trình luận tội cựu Tổng thống Park Geun-hye và họ khát khao thay đổi chính quyền.

Nguồn: chinhphu.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả