Tin tức Thứ hai, 21/05/2018 15:17

Ông Maduro giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela

Đêm 20-5, Hội đồng Bầu cử quốc gia Venezuela (CNE) thông báo, Tổng thống đương nhiệm Nicolas Maduro đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử vừa diễn ra, tiếp tục lãnh đạo quốc gia Nam Mỹ này trong nhiệm kỳ sáu năm nữa.

Tổng thống Maduro phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra sau khi ông đã bỏ phiếu tại Caracas, ngày 20-5. (Ảnh: Tân Hoa xã)
Tổng thống Maduro phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra sau khi ông đã bỏ phiếu tại Caracas, ngày 20-5. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Theo Chủ tịch CNE Tibisay Lucena, ông Maduro giành được 5,8 triệu phiếu ủng hộ. Trong khi đó, đối thủ mạnh nhất của ông là ứng cử viên Henri Falcon đứng thứ hai với 1,8 triệu phiếu bầu, xếp ở vị trí thứ ba là ứng cử viên Javier Bertucci với 925.042 phiếu bầu.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Venezuela vừa qua, hơn 8,6 triệu người dân nước này (tương đương 46,01% số cử tri) đã đến các điểm bầu cử để bỏ phiếu. CNE thông báo kết quả bầu cử nêu trên khi kiểm đếm xong hơn 92% số phiếu bầu.

Chủ tịch CNE Lucena đánh giá, cuộc bỏ phiếu đã diễn ra trôi chảy trong ngày 20-5 và “không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra” gây ảnh hưởng quá trình bầu cử.

Theo Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả