Đời sống Thứ bảy, 01/12/2018 19:57

Nữ sinh Ninh Bình đăng quang Hoa khôi Đại học Luật Hà Nội

Đêm chung kết cuộc thi “Charm of Law 2018” do trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức vào tối 10/11 vừa qua đã xướng tên cô gái Phạm Phương Anh, sinh viên năm thứ nhất khoa Pháp luật Kinh tế, K43- một người đẹp của mảnh đất cố đô ở ngôi vị cao nhất.

Phạm Phương Anh thời khắc đăng quang Hoa khôi Đại học Luật. Ảnh: NVCC
Phạm Phương Anh thời khắc đăng quang Hoa khôi Đại học Luật. Ảnh: NVCC

“Charm of Law” 2018 là cuộc thi thường niên do Đại học Luật tổ chức nhằm tôn vinh những gương mặt nữ sinh ưu tú, hội tụ vẻ đẹp về ngoại hình, trí tuệ và tâm hồn. Năm nay, thí sinh không chỉ đến từ ngôi trường Đại học Luật, mà còn mở rộng đến tất cả các thí sinh theo học ngành Luật tại các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cuộc thi đã thu hút hàng trăm thí sinh tham gia, trải qua các vòng thi với hành trình hơn 2 tháng, trong đó mỗi thí sinh phải thực hiện một dự án nhân ái của riêng mình.

Đến với cuộc thi từ những thông tin được biết qua mạng xã hội và được bạn bè động viên, cô nữ sinh năm thứ nhất Phương Anh đã mạnh dạn, tự tin đăng ký dự thi. Dự án nhân ái là phần thi được cô dành nhiều thời gian đầu tư, tâm huyết. Phương Anh đã về gia đình một phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Yên Thành, huyện Yên Mô để tìm hiểu và kêu gọi, huy động sự chia sẻ, giúp đỡ. Trở về, cô đã cùng gia đình, bạn bè quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng gia đình và tiền để trao tặng cho gia đình chị Lại Thị Luyến- nhân vật được giúp đỡ. Với Phương Anh “cho đi để nhận lại yêu thương”...

Phần thi năng khiếu của Phương Anh với tiết mục hát chèo
Phần thi năng khiếu của Phương Anh với tiết mục hát chèo. Ảnh: NVCC
 

Gặp lại Hoa khôi Đại học Luật Hà Nội sau cuộc thi khi Phương Anh về thăm nhà, khi được hỏi về cảm xúc trong quá trình dự thi, phần thi ứng xử là phần thi cô hồi hộp nhất. Ban tổ chức đã chọn ra 7 thí sinh xuất sắc từ 20 thí sinh vào vòng chung kết để bước vào vòng thi ứng xử. Phạm Phương Anh nhận được câu hỏi “Bạn nghĩ thế nào về quan điểm phụ nữ sẽ dễ dàng có được hạnh phúc hơn nếu có 3 điều: ngoan, ngon và ngơ?”.

“Quan điểm đấy chỉ đúng với một số ít phụ nữ trong xã hội hiện nay, em là sinh viên Luật, em không theo tiêu chí đấy. Em sẽ phát triển bản thân, cả tài, đức và nhan sắc để xứng đáng là một sinh viên trường Luật”. Câu trả lời này đã góp phần giúp nữ sinh Phương Anh đăng quang Hoa khôi của “Charm of Law” 2018-cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp nữ sinh của trường Đại học Luật Hà Nội.

Tốp các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại phần thi năng khiếu. Ảnh: NVCC
Tốp các thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại phần thi năng khiếu. Ảnh: NVCC
 

Nghe câu trả lời của Phương Anh tại cuộc thi cũng như theo dõi cả quá trình rèn luyện, học tập của cô nữ sinh này, chắc chắn ai cũng tin đó là một câu trả lời chân thật. Gia đình có bố là bộ đội, thường xuyên công tác xa nhà, mẹ làm nghệ thuật, hay phải đi diễn nhưng Phương Anh luôn nỗ lực trong học tập, tự lập trong cuộc sống. Cô nữ sinh chuyên Địa lý trường THPT chuyên Lương Văn Tụy vẫn được thầy cô, bạn bè biết đến là một người nhanh nhẹn, năng nổ với các hoạt động của lớp, của trường. Bản thân Phương Anh có năng khiếu khá đa dạng: biết đàn, hát, làm MC, biên đạo các tiết mục...

Như tại cuộc thi “Charm of Law”, phần năng khiếu được Phương Anh lựa chọn tiết mục hát chèo. Chỉ với 3 ngày tập theo sự hướng dẫn của mẹ, phần biểu diễn “Về với đất Ninh Bình” của Phương Anh đã thu hút sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của khán giả theo dõi cuộc thi. Tiết mục hát chèo được Phương Anh “tiết lộ” là xuất phát từ việc Ninh Bình là “chiếc nôi” của nghệ thuật chèo”, thông qua làn điệu chèo để giới thiệu về vùng đất cố đô ngàn năm lịch sử... Đây cũng là tiết mục Phương Anh được yêu cầu thể hiện lại trong dịp nhà trường kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua.

Phạm Phương Anh trong trang phục áo dài. Ảnh: NVCC
Phạm Phương Anh trong trang phục áo dài. Ảnh: NVCC
 

Với thành tích học tập tốt từ môi trường THPT nên Phương Anh đã chọn trường Đại học Luật Hà Nội để đăng ký dự thi. Dù là tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng Phương Anh đã nhanh chóng hòa nhập môi trường mới. Ngoài giờ lên giảng đường, cô còn tích cực tham gia các câu lạc bộ của nhà trường, các hoạt động, phong trào của tuổi trẻ để rèn luyện cho bản thân những kỹ năng “mềm”.

Ít người biết được, ngoài danh hiệu Hoa khôi Đại học Luật 2018 và giải “Người mặc trang phục áo dài đẹp nhất” của cuộc thi “Charm of Law”, trước đó Phạm Phương Anh cũng ghi tên mình tại cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” với thành tích tốp 5 và danh hiệu “Người đẹp ứng xử xuất sắc nhất”.

Tân Hoa khôi Đại học Luật 2018 nhận giải thưởng từ Ban tổ chức. Ảnh: NVCC
Tân Hoa khôi Đại học Luật 2018 nhận giải thưởng từ Ban tổ chức. Ảnh: NVCC
 

Bước ra từ cuộc thi, cô nữ sinh quay lại với việc học tập và những dự định mà cô ấp ủ. Điều mà cô gái 18 tuổi thu nhận được ở cuộc thi này là “sau cuộc thi, em sẽ thay đổi hình ảnh bản thân, bổ sung kiến thức pháp luật cũng như kiến thức xã hội để phù hợp hơn với gương mặt đại diện của trường Đại học Luật. Bên cạnh đó, em sẽ cố gắng tuyên truyền rộng rãi kiến thức về pháp luật đến tất cả mọi người”...

Cô sinh viên năm nhất khá giản dị trong dịp về quê thăm ông nội. Ảnh: NVCC
Cô sinh viên năm thứ nhất khá giản dị trong dịp về quê thăm ông nội. Ảnh: NVCC
 

Bùi Diệu

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả