Tin tức Thứ tư, 28/07/2010 17:13

NSNA Văn Thọ trưng bày “Nét đẹp phụ nữ Việt Nam” tại Văn Miếu

Hơn 100 bức ảnh chân dung phụ nữ của nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Văn Thọ sẽ được trưng bày tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, bắt đầu từ ngày 6-8. Cùng đó, cuốn sách ảnh "Nét đẹp phụ nữ Việt Nam" cũng ra mắt công chúng.


Nhng gương mt ph n được gii thiu trong cun sách nh cũng như ti trin lãm là nhng người thành đạt hoc tiêu biu trong mi lĩnh vc chính tr, kinh tế, khoa hc k thut, văn hoá ngh thut, hoa hu, sinh viên… Không quá chú tâm vào nhan sc bên ngoài ca ph n, tp hp nh ca NSNA Văn Th dường như làm người xem quan tâm nhiu hơn v đẹp đằng sau mi bc chân dung.

 

Là phóng viên nh hàng chc năm tng công tác toà son TTXVN, nay đã gn 80 tui, NSNA Văn Th có cơ hi gp g và chp nh nhiu thế h ph n Vit Nam. Chân dung nhng người ph n tài năng nhiu cương v khác nhau, t lãnh đạo cao cp ca Nhà nước ti nhng người ngh sĩ, nhà giáo đều được ông khai thác góc độ chân tht, gin d. Tuy khó có th đầy đủ, nhưng tp hp nh chân dung do ông chp và lưu gi trong nhiu năm, để cho ra mt mt trin lãm và mt cun sách, ít nhiu  có giá tr tư liu.

 

 

Có th gp trong b sưu tp này nhng gương mt tiêu biu đại din nhiu thế h, nhiu lĩnh vc, như t c N tướng Nguyn Th Định, nguyên Phó Ch tch nước Nguyn Th Bình; nhng bà m Vit Nam Anh hùng; nhng người ph n Trung đoàn th đô "Cm t cho T quc quyết sinh"… đến hoa hu Nguyn Th Huyn, nhng người đẹp thành đạt như hoa hu Giáng My, nhà to mu Lan Hương, n din viên Mai Thu  Huyn…

 

NSNA Văn Th tâm s: "Sut hơn 60 năm cm máy, hu như tt c vinh quang ngh nghip mà tôi có được đều gn vi nhng tác phm nhiếp nh chp ph n. Khi tôi dành công sc chăm chút xây dng v đẹp người ph n, thì ch em ph n cũng hào phóng ban tng cho tôi nhng điu tt đẹp nht ca cuc sng và ngh nghip".

 

Mong mun mang đến công chúng yêu nhiếp nh mt nét đặc sc riêng trong ngh thut nhiếp nh chân dung, mc dù đã cm máy sut mt đời người, nhưng NSNA Văn Th vn không ngng tìm kiếm.

 

Như chính ông t nhn, không phi tm nh nào ông chp và lưu gi cũng ưng ý, nhưng không có tm nh nào ông cu th trong lao động. Có l chính vì  vy, cun sách nh cũng như trin lãm ca ông nhn được s quan tâm c vũ động viên ca nhiu bn bè, đồng nghip và s ng h, khích l ca Hi ngh sĩ Nhiếp nh Vit Nam.

 

"Nét đẹp ph n Vit Nam" là cun sách nh th tư và là trin lãm nh cá nhân ln th tám ca ngh sĩ Văn Th.

 

Theo NDĐT

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả