Xây dựng Đảng Thứ bảy, 06/01/2018 14:17

Nông dân thành phố Ninh Bình thi đua làm theo lời Bác

Cụ thể hóa lời dạy của Bác, thời gian vừa qua, Hội Nông dân thành phố Ninh Bình đã phát động và triển khai mạnh mẽ các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên, nổi bật là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; nông dân tham gia xây dựng đô thị...

Triển khai Chỉ thị 05, các cấp Hội nông dân của thành phố đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời giới thiệu những gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác qua các phương tiện truyền thông với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Đài truyền thanh, hội thi kể chuyện về Bác, tạo thành đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp đến các cơ sở hội, chi hội, nhằm định hướng việc rèn luyện đạo đức, lối sống của mỗi người. 

Thực hiện làm theo lời Bác, các cán bộ Hội đã sửa đổi lề lối và phương thức làm việc khoa học, sâu sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nông dân. Đồng thời gắn với các phong trào thi đua có nội dung bám sát đời sống của nông dân, trong đó phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt nhiều kết quả. Cùng với các hoạt động thường xuyên về vận động hội viên, nông dân chủ động trồng và chăm bón hoa màu, gieo cấy lúa kịp thời vụ... các cấp hội còn có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên tham gia phát triển kinh tế. Trước hết là giúp hội viên nâng cao nhận thức, có thêm kiến thức trong sản xuất kinh doanh thông qua việc phối hợp với các ngành tổ chức 27 buổi chuyển giao KHKT cho gần 2 nghìn lượt hội viên nông dân về các nội dung như: cách sử dụng phân bón, kiến thức phòng trừ sâu bệnh, kiến thức trong chăn nuôi. Các cấp hội cũng phối hợp định hướng, tư vấn dạy nghề cho hơn 700 lượt hội viên tập trung vào các nghề mộc dân dụng, điện dân dụng, cơ khí, trồng hoa, chăn nuôi, đan lát...

Đồng thời Hội thực hiện xây dựng, phối hợp thẩm định và giải ngân 1,5 tỷ đồng Quỹ hỗ trợ nông dân nguồn Trung ương, tỉnh hội, thành hội cho 8 dự án tại các đơn vị: Đông Thành, Ninh Sơn, Ninh Phong, Ninh Phúc, Nam Thành, Bích Đào, Ninh Nhất. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tín chấp 26,7 tỷ đồng cho gần 1.000 hội viên vay phát triển kinh tế. Trong năm đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện chương trình chính sách xã hội tại Hội nông dân các phường, xã, tổ tiết kiệm và vay vốn.

Khác với các đơn vị khác trong tỉnh, Hội nông dân thành phố Ninh Bình chú trọng phát động, triển khai Phong trào nông dân tham gia xây dựng đô thị được triển khai với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực. Đặc biệt là việc tăng cường công tác tham gia đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Hội nông dân thành phố đã huy động 80 cán bộ, hội viên nông dân phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ thành phố ra quân dọn vệ sinh môi trường Sông Vân (đoạn từ cầu Vân Giang đến cầu Chà Là); huy động 40 hội viên nông dân dọn vệ sinh môi trường vào ngày thứ 7 hàng tuần, tham gia lực lượng làm công tác trật tự đô thị, tuyên truyền hộ kinh doanh không bày hàng hóa ra vỉa hè dành lối đi cho người đi bộ; tích cực trồng cây xanh bảo vệ môi trường... Đồng thời Hội cũng vận động hội viên thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, phòng chống tội phạm và các tai tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cùng với đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, các cấp hội cũng đặc biệt quan tâm đến đối tượng hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc thăm hỏi, tặng quà với tổng số tiền hàng chục triệu đồng, nhất là vào các dịp lễ, tết. Qua đó đã góp phần động viên hộ nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Việc triển khai Chỉ thị 05 thời gian vừa qua đã tạo sức lan tỏa rộng lớn và góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và tinh thần sáng tạo trong lao động, sản xuất của cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thành phố.

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả