Tin tức Chủ nhật, 04/03/2018 20:29

Nổ súng bên ngoài Nhà trắng

Đài CNN dẫn lời Người phát ngôn Cơ quan Mật vụ Mỹ xác nhận, một người đàn ông đã bắn vào đầu tự sát trước hàng rào phía bắc của Nhà trắng trưa 3-3 (giờ địa phương).

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng bên ngoài Nhà trắng. (Ảnh: Foxnews)
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng bên ngoài Nhà trắng. (Ảnh: Foxnews)

Cũng theo Người phát ngôn Cơ quan Mật vụ Mỹ, một người đàn ông đã đến gần hàng rào của Nhà trắng, rút khẩu súng giấu trong người và bắn vài phát súng. Tuy nhiên, dường như không có phát súng nào nhằm vào Nhà trắng.

Người đàn ông đã tử vong do phát súng của mình. Không có người bị thương sau vụ việc. Các nhân viên của Cơ quan Mật vụ Mỹ không phải bắn bất cứ phát súng nào. Người đi bộ và hoạt động của các phương tiện giao thông chung quanh Nhà trắng bị ảnh hưởng bởi vụ nổ súng.

Một nguồn tin của lực lượng thực thi pháp luật Mỹ tiết lộ với đài CNN, người đàn ông đã bắn vào điện thoại di động cá nhân trước khi tự sát. Cảnh sát không tìm thấy thư tuyệt mệnh nào ngoài những câu rời rạc trong một cuốn sách tại hiện trường.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phu nhân Melania Trump có mặt tại Mar-a-Lago, bang Florida vào thời điểm vụ việc xảy ra và dự định sẽ quay trở lại Washington chiều 3-3. Ông Trump đã được báo cáo về vụ nổ súng trước Nhà trắng.

Sở Cảnh sát Washington D.C đang dẫn đầu cuộc điều tra làm rõ vụ việc. Các nhà chức trách thuộc lực lượng thực thi pháp luật Mỹ đã xác định được danh tính người đàn ông nổ súng, song từ chối công bố trong khi chờ thông báo cho gia đình người này biết.

Chiều cùng ngày, nhân viên thực thi pháp luật đã dành bốn giờ để khám xét một chiếc ô-tô Honda Accord màu hạt dẻ cùng giấy phép lái xe do bang Alabama cấp đỗ trên tuyến phố gần khách sạn Capital Hilton, cách Nhà trắng một vài dãy nhà.

Sau khi phong tỏa khu vực này, cảnh sát đã rà bom trên chiếc xe. Trước khi di dời chiếc xe tới địa điểm khác, nhân viên thực thi pháp luật đã mang một số vật ra khỏi chiếc xe, trong đó có vật giống các hình ảnh và giấy tờ của một hộp xì gà.

Theo Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả