Giáo dục Thứ sáu, 04/05/2018 19:51

Ninh Khang sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 4/5, xã Ninh Khang tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Đây là đơn vị được chọn làm điểm sơ kết của huyện Hoa Lư.

Khen thưởng các gia đình, dòng họ khuyến học tiêu biểu.
Khen thưởng các gia đình, dòng họ khuyến học tiêu biểu.

Để triển khai hiệu quả Quyết định 281, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của xã Ninh Khang đã tích cực tuyên truyền và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vào cuộc triển khai thực hiện. Đồng thời có kế hoạch triển khai Nghị quyết một cách cụ thể, việc tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, sâu rộng đến từng cán bộ đảng viên, quần chúng nhân dân. Qua đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của từng cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn xã về học tập suốt đời, học tập thường xuyên, hướng tới một xã hội học tập.

Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết 281 trên địa bàn xã Ninh Khang đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển tại địa phương. Đến nay, toàn xã có 89% gia đình đăng ký danh hiệu gia đình học tập, 100% dòng họ đăng ký danh hiệu dòng họ học tập và cộng đồng học tập, đơn vị học tập.

Việc thực hiện Nghị quyết đã góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua của địa phương như phong trào “xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Học tập và làm theo đạo đức, phong cách HCM” đặc biệt là góp phần vào phong trào chung sức xây dựng NTM, xã Ninh khang được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016.

Giáng Hương - Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả