Thời sự Chủ nhật, 18/05/2008 14:38

Ninh Bình - Khánh thành chùa Bái Đính giai đoạn I

Ngày 17/5, hơn 2.000 đại biểu quốc tế và trong nước đã về chùa Bái Đính (Gia Sinh - Gia Viễn - Ninh Bình) dự Lễ khánh thành chùa giai đoạn I và cầu nguyện hoà bình, quốc thái, dân an.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Hoà thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh, trải qua những thăng trầm của hàng nghìn năm lịch sử, chùa Bái Đính vẫn được tăng ni, phật tử và đồng bào trân trọng, gìn giữ cho đến ngày nay. Việc đầu tư xây dựng chùa Bái Đính mới là tiếp tục phát huy giá trị đạo đức, văn hoá của giáo lý đạo Phật, xây dựng cuộc sống an lạc, hạnh phúc của nhân loại, cũng như tỏ rõ lòng tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã có công tạo dựng đất nước.

Các tăng ni, phật tử về dự Lễ khánh thành chùa.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón các đại biểu về dự lễ khánh thành chùa Bái Đính giai đoạn I và cầu nguyện hoà bình, quốc thái, dân an. Đây là một việc làm có ý nghĩa rất lớn nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của đông đảo tín đồ, phật tử và các tầng lớp nhân dân, đồng thời chứng tỏ sự quan tâm đến quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cùng các nhà hảo tâm và các tín đồ, phật tử đã đóng góp công sức, tiền của cho việc bảo tồn, tôn tạo và mở rộng chùa, góp phần giữ gìn những giá trị văn hoá, tô điểm thêm thắng tích Phật giáo trong quần thể Khu di tích Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục được đón các đại biểu trở lại thăm chùa cùng các danh thắng khác, để chứng kiến sự phát triển của Ninh Bình, trong đó Phật giáo luôn đồng hành cùng nhân dân trong tỉnh, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói, giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, vì quốc thái, dân an và vì sự phồn vinh của đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các vị đại biểu quốc tế, trong nước đã cắt băng khánh thành chùa Bái Đính giai đoạn I.

Buổi chiều diễn ra lễ cầu nguyện hoà bình, cầu quốc thái, dân an

Thu Thuỷ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả