Tin tức Thứ tư, 14/03/2018 09:08

Ninh Bình triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn - Go More Green”, tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong gia đình, cơ quan, trường học... Mục tiêu xa hơn là bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đại diện các cơ quan, đơn vị đạp xe diễu hành trên một số trục đường chính của thành phố Ninh Bình hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Ảnh tư liệu: Minh Đường
Đại diện các cơ quan, đơn vị đạp xe diễu hành trên một số trục đường chính của thành phố Ninh Bình hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Ảnh tư liệu: Minh Đường

Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động, khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, nhằm giảm phát thải CO2, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu và được thực hiện lần đầu tiên tại thành phố Sydney năm 2007 với sự tham gia của 2,2 triệu người.

Tại Việt Nam, sự kiện Giờ Trái đất do Bộ Công thương chủ trì với sự phối hợp của Đại sứ quán Đan Mạch đã trở thành sự kiện hàng năm được chào đón trên khắp các tỉnh, thành phố của cả nước, được cộng đồng và giới trẻ tham gia hưởng ứng. Năm 2018, sự kiện Giờ Trái đất sẽ được diễn ra từ 20h30-21h30 ngày 24/3.

Tại Ninh Bình, đây là năm thứ 8 tỉnh tổ chức hưởng ứng sự kiện với sản lượng điện tiết kiệm được hàng trăm nghìn KWh điện. Riêng năm 2017, ngành điện ước sản lượng điện tiết kiệm trong thời gian diễn ra hoạt động sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn tỉnh khoảng 45 nghìn KWh. Bên cạnh đó, sự kiện còn tạo được hiệu ứng về nhận thức và ý thức sử dụng điện tiết kiệm trong mỗi cơ quan, đơn vị và người dân.

Năm 2018, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, là cơ quan thường trực, Sở Công thương đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị, cơ quan liên quan triển khai thực hiện. Trong đó đáng chú ý là hoạt động diễu hành của đoàn xe 20 người của các đơn vị Tỉnh đoàn, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình, Sở Khoa học và Công nghệ tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch. Đoàn tuyên truyền sẽ đi qua các tuyến phố chính của thành phố Ninh Bình mang theo thông điệp của Giờ Trái đất năm nay là “Hôm nay tôi sống xanh hơn - Go More Green”; tổ chức tuyên truyền trực quan sự kiện Giờ Trái đất tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, phát video clip về sự kiện Giờ Trái đất trên màn hình lớn trước cửa Nhà văn hóa và tắt điện chiếu sáng toàn bộ khu vực tổ chức sự kiện vào 20h30-21h30 tối 24/3.

Hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất, các địa phương trong tỉnh cũng sẽ đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, đèn trang trí, biển quảng cáo tại các tuyến đường giao thông, trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn... Đồng thời phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình ở địa phương tổ chức treo băng rôn tuyên truyền tại các trục đường phố chính, trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị và tại các điểm du lịch tập trung đông người. Bên cạnh đó, UBND các huyện, thành phố đã có văn bản chỉ đạo các phòng, ban chức năng, các xã, phường, thị trấn tích cực hưởng ứng Giờ Trái đất như treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở đơn vị; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng; sử dụng điện với ý thức tiết kiệm và hiệu quả... Thông qua các hội nghị, hội họp, giao ban, Đài truyền thanh 3 cấp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch Giờ Trái đất, trên cơ sở đó nâng cao nhận thức cho mọi người dân trong sử dụng điện tiết kiệm.

Đồng chí Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở Công thương cho biết: Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018, tỉnh Ninh Bình sẽ tăng cường tiết kiệm điện, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn-Go More Green”, Giờ Trái đất 2018 là sự kiện xã hội có ý nghĩa sâu sắc và tác động lớn đến việc nâng cao ý thức người dân, cộng đồng và xã hội trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bảo Yến

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả