Y tế Thứ sáu, 18/08/2017 14:10

Ninh Bình sáp nhập các Bệnh viện và Trung tâm Y tế huyện, thành phố

Theo Thông tư liên tịch số 51/2015/TTLT-BYT-BNV của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ về việc thành lập Trung tâm y tế huyện 2 chức năng trên cơ sở sáp nhập Trung tâm y tế huyện với các bệnh viện hạng 3 trên địa bàn tỉnh, trong các ngày từ 15-17/8/2017, Sở Y tế tổ chức bàn giao công tác quản lý và điều hành của Trung tâm Y tế (cũ) và Bệnh viện Đa khoa cho Trung tâm Y tế (mới) tại các huyện, thành phố: Yên Mô, Hoa Lư, Gia Viễn, Yên Khánh và thành phố Tam Điệp.

Toàn tỉnh có 5/8 đơn vị sự nghiệp y tế tuyến huyện, thành phố tổ chức sáp nhập. Đây là những đơn vị sự nghiệp công lập hạng 3, trực thuộc Sở Y tế, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Sở Y tế về tổ chức, biên chế và hoạt động; chịu sự kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các đơn vị chuyên khoa tuyến tỉnh. Sau khi sáp nhập, Trung tâm Y tế huyện thực hiện chức năng cung cấp các dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng theo quy định của pháp luật.

Việc sáp nhập 2 đơn vị sự nghiệp y tế tuyến huyện thành 1 đơn vị nhằm mục tiêu tinh gọn bộ máy y tế cơ sở, giảm đầu mối, tránh chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ để nâng cao chất lượng hoạt động; tập trung cơ sở vật chất cho công tác dự phòng và điều trị, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ, nhất là đối với các trạm y ế xã,phường,thị trấn. Cùng với đó tập trung tối đa nguồn lực có trình độ chuyên môn sâu, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý, điều hành các hoạt động y tế tại cơ sở.

Với mô hình Trung tâm Y tế (mới),lãnh đạo Trung tâmhoàn toàn chủ động, linh hoạt trong công tác điều động nhân viên khi cần thiết phải ưu tiên cho công tác khám, chữa bệnh hoặc công tác dự phòng trong những thời điểm nhất định.

Đây là bước tiến mới của ngành Y tế trong việc nâng cao hiệu quả quản lý, tinh giảm biên chế, giảm chi phí đầu tư xây dựng cơ bản, tạo điều kiện thuận lợi trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏenhân dân.

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả