Du lịch Ninh Bình Thứ năm, 27/04/2017 09:25

Ninh Bình sẵn sàng đón tiếp du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài đến 4 ngày tạo điều kiện cho nhiều người đi du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng. Tín hiệu vui là lượng khách ngoài tỉnh tiếp tục đến với tỉnh ta ngày nhiều hơn. Nhiều tour du lịch trong tỉnh đã được các hãng lữ hành chuẩn bị để phục vụ du khách. Các khách sạn, cơ sở lưu trú, công ty du lịch, khu du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị nhiều chương trình đón khách, các ngành chức năng cũng triển khai các biện pháp bình ổn giá, bảo đảm phục vụ du khách đến với Ninh Bình một cách tốt nhất.

Du khách thăm Tràng An. Ảnh: TM
Du khách thăm Tràng An. Ảnh: TM

Đến thời điểm này, các điểm du lịch ở Ninh Bình đã sẵn sàng phục vụ du khách. Anh Nguyễn Văn Trí, quản lý Khu du lịch danh thắng Tràng An cho biết: Tràng An là một điểm đến hấp dẫn cho du khách nghỉ ngắn ngày trong những năm gần đây.

Chính vì thế, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường bên cạnh chuẩn bị các điều kiện để khách đến tham quan như điểm tham quan, bến đò, thuyền..., Doanh nghiệp đã phối hợp với các cơ quan chức năngvà chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời, kiên quyết các hành vi đeo bám, gây phiền hà cho du khách. Quản lý tốt các dịch vụ bán hàng, trông xe, xe ôm, thợ chụp ảnh, thuyết minh viên để phục vụ du khách.

Bên cạnh đó, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em và người có trẻ em đi cùng tại các điểm du lịch do doanh nghiệp quản lý như: Tam Cốc – Bích Động, chùa Bái Đính, Tràng An...

Ghi nhận tại điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đến thời điểm này hầu hết đã triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải kịp thời.

Ông Nguyễn Khắc Khoan cho biết: Sở Du lịch đã chỉ đạo các điểm du lịch phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai phương án phục vụ khách du lịch tại các bến bãi đỗ xe, phân luồng khách tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Đặc biệt, tại các khu, điểm du lịch sử dụng phương tiện chở khách bằng đường thủy nội địa cần bố trí các phao cứu hộ trên mỗi thuyền, hướng dẫn cụ thể cho khách lên, xuống thuyền đảm bảo an toàn, tránh ách tắc, xô đẩy tranh nhau xuống thuyền gây mất an toàn cho du khách.

Cùng với sự chuẩn bị của cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn và các công ty khai thác du lịch thì các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh cũng đồng loạt đưa ra các tour du lịch có điểm đến là Ninh Bình với mức giá phù hợp như: Công ty Lữ hành Đất Việt tour đã xây dựng các tour: Hà Nội - Quảng Ninh - Ninh Bình, Hạ Long - Ninh Bình - Hải Phòng, Hà Nội - Hạ Long - Lạng Sơn - Cao Bằng - Ninh Bình; các công ty lữ hành trong tỉnh cũng đưa ra các tuyến nội tỉnh mới hấp dẫn cho du khách như: Ninh Bình - Động Thiên Hà, chùa Bái Đính - Cố đô Hoa Lư, Phát Diệm - Động Thiên Hà - Tràng An - Bái Đính - Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình - Vân Long - Thung Lá - Suối nước nóng Kênh Gà...

Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo tại các điểm du lịch, sự vào cuộc sôi nổi của các hãng lữ hành trong và ngoài tỉnh, các cơ sở lưu trú trong tỉnh cũng đã có các phương án để đón tiếp du khách về nghỉ tại Ninh Bình.

Các khách sạn lớn như: Hoàng Sơn, Vissai, The Reed, Thùy Anh... lượng khách đặt phòng cho dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng khá mạnh. Công suất buồng phòng hiện tại của nhiều khách sạn, khu du lịch trên địa bàn tỉnh đã đạt hơn 80% từ ngày 29/4 đến 2/5.

Đại diện các khách sạn, resort cũng cho biết: "Sức đặt phòng của du khách trong dịp lễ năm nay vẫn đang tăng lên đáng kể, vì vậy, dự báo trong những ngày tới nhiều khách sạn sẽ hết phòng”.

Việc “cháy” phòng nghỉ chủ yếu tập trung ở các khu trung tâm như thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, Gia Viễn và chủ yếu ở các khách sạn lớn có thương hiệu. Tuy nhiên, ăn theo mùa du lịch các cơ sở lưu trú hầu hết đã tăng giá phòng và một số dịch vụ đi kèm lên gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi đối với các khách sạn ở trung tâm các điểm du lịch.

Đại diện Sở Du lịch cũng cho biết: Cơ quan quản lý Nhà nước không thể can thiệp vào việc tăng giá phòng mà do thỏa thuận giữa 2 bên. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, công bằng, công khai các dịch vụ du lịch cho du khách đến Ninh Bình, Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh lưu trú thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ.

Thực hiện niêm yết công khai, bán đúng giá niêm yết và đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ, không để xảy ra tình trạng găm, giữ phòng khách sạn và dịch vụ du lịch, gây sốt giá, kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Ninh Bình nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng.

Đặc biệt, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, Sở Du lịch cũng yêu cầu các đơn vị chú trọng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm; không sử dụng các thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, sử dụng phẩm màu độc hại và các chất phụ gia nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế để chế biến món ăn phục vụ khách du lịch.

Bên cạnh đó, nhằm bảo đảm an ninh trật tự, giá cả, vệ sinh môi trường, an toàn cho du khách trong dịp này, các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng đã có yêu cầu Ban quản lý các khu du lịch và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để phục vụ du khách một cách tốt nhất.

Nhiều doanh nghiệp du lịch đã chú trọng chỉnh trang cơ sở vật chất, thực hiện nghiêm công tác bình ổn giá, bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường lực lượng cấp cứu thủy nạn ứng trực nhằm bảo đảm an toàn cho du khách.

Nguyễn Thơm

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả