Khoa học-Công nghệ Thứ ba, 21/03/2017 14:45

Ninh Bình đạt 3 giải tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học

Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Bắc vừa diễn ra trung tuần tháng 3/2017 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Ninh Bình là 1 trong 34 đơn vị dự thi, trong đó có 31 tỉnh, thành phố, 2 trường đại học và 1 trường THPT vùng cao Việt Bắc.

Tại cuộc thi có 241 dự án dự thi thuộc 21 lĩnh vực, trong đó cấp THPT là 198 dự án; cấp THCS là 41 dự án. Kết quả, Ban tổ chức đã trao cho 145 dự án đoạt giải lĩnh vực; 29 dự án đoạt giải toàn cuộc.

Đối với tỉnh Ninh Bình, đây là năm thứ 4 tham gia, có 3/6 dự án dự thi đoạt giải lĩnh vực, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải khuyến khích và 1 giải ba toàn cuộc. Ngoài ra còn 3 dự án thuộc lĩnh vực Khoa học thực vật, Phần mềm hệ thống đã nhận được Giấy chứng nhận và phần thưởng của các Nhà tài trợ.

Trong đó nổi bật là dự án “Máy hỗ trợ tập cầu lông” của 2 học sinh Hứa Phương Nam và Võ Thị Phương Thảo, học sinh trường THCS Sơn Hà, huyện Nho Quan. Dự án này đạt giải nhất lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, đạt giải ba toàn cuộc, được chọn vào vòng thi toàn cuộc để chọn dự án thi quốc tế.

Giải nhì là dự án “Mũ bảo hiểm tự cầu cứu, tự lọc không khí”, thuộc lĩnh vực Vật lý và Thiên văn của 2 học sinh Đinh Quốc Bảo và Nguyễn Hữu Đức Anh, học sinh trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, được giấy khen, giấy chứng nhận và phần thưởng của NXB trường ĐH Sư phạm Hà Nội…

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả