An ninh Thứ năm, 05/04/2018 07:45

Những tháng đầu năm, trật tự ATGT tiếp tục được đảm bảo

Theo thông tin từ Ban ATGT tỉnh, 3 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 42 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ không tăng, không giảm; giảm 1 người chết; giảm 1 người bị thương. Trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên các tuyến giao thông, đặc biệt là trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và dịp Lễ hội Xuân 2018.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh điều tiết hướng dẫn phân luồng giao thông trên Quốc lộ 1A.
Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh điều tiết hướng dẫn phân luồng giao thông trên Quốc lộ 1A.

Có được kết quả trên là do các cấp, các ngành, các địa phương thời gian qua đã nỗ lực thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT. Nổi bật là các ngành, các địa phương đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân khi tham gia giao thông. Trong đó, trọng tâm là dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2018, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức căng treo hàng chục băng rôn tuyên truyền về ATGT trên các tuyến đường, tại bến xe, nhà ga và tại các bến đò du lịch; duy trì tuyên truyền các quy định về luật ATGT trên các cụm loa tại các nút giao thông trọng điểm; duy trì 12 pa nô tuyên truyền về ATGT tại các địa bàn trọng điểm; tổ chức trên 300 đợt tuyên truyền lưu động bằng xe ô tô gắn loa kết hợp kiểm tra về ATGT trên các tuyến giao thông, tại các bến đò ngang và đò du lịch; trao trên 100 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi và kết hợp với các hoạt động phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông đến đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi; phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông của trung ương và địa phương xây dựng nhiều phóng sự, tin bài nhằm phản ánh các Thông điệp ATGT và tuyên truyền ATGT trong cộng đồng... 

Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, trong đó Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, các phòng chức năng và công an các huyện, thành phố thực hiện đợt cao điểm huy động tối đa các lực lượng thường xuyên ứng trực bảo đảm an ninh trật tự và ATGT trên địa bàn tỉnh. Trong quí I/2018, lực lượng công an đã phát hiện, lập biên bản 9.087 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT (455 trường hợp xe khách, 1.860 trường hợp xe tải, 235 trường hợp xe con, 6.287 trường hợp xe mô tô, 250 xe sơ mi romooc), phạt tiền trên 8 tỷ đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 1.553 trường hợp, tạm giữ 1.733 xe (107 xe ô tô, 1.626 xe mô tô), xử lý 1.873 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe mô tô, xe gắn máy. Sở Giao thông Vận tải đã chỉ đạo Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tiếp tục duy trì hoạt động theo quy định; chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng của Công an tỉnh và các địa phương thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, rà soát việc đảm bảo trật tự ATGT, đặc biệt là việc kiểm tra chấn chỉnh hoạt động vận tải tại các bến xe khách, kịp thời phát hiện, kiến nghị xử lý các khiếm khuyết về hạ tầng giao thông và xử lý các vi phạm về hành lang ATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm của tỉnh, tại các khu du lịch như khu vực chùa Bái Đính và Quần thể danh thắng Tràng An để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân thuận tiện, an toàn. Trong quý I/2018, Thanh tra giao thông đã xử phạt 101 trường hợp, phạt tiền 251,3 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 14 trường hợp.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng phương tiện, trình độ lái xe, ngành Giao thông vận tải đã đẩy mạnh công tác quản lý vận tải, phương tiện, người lái, tổ chức 2 đợt kiểm tra hoạt động vận tải tại 16 đơn vị kinh doanh vận tải khách; chỉ đạo 15 doanh nghiệp vận tải khách tuyến cố định tăng cường đội ngũ lái, phụ xe, bố trí đủ phương tiện phục vụ trên 150 tuyến cố định, 7 tuyến xe buýt nội tỉnh trong các ngày nghỉ Tết. Các Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh đã duy trì thực hiện kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ cho 8.686 lượt phương tiện, qua kiểm tra có 7.340 phương tiện đủ tiêu chuẩn được cấp giấy chứng nhận kiểm định để lưu hành. Các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, các trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đào tạo, sát hạch cấp mới giấy phép lái xe cho nhân dân theo quy định đảm bảo chất lượng và hiệu quả, đã tổ chức sát hạch cấp mới 834 giấy phép lái xe môtô, 1.220 giấy phép lái xe ôtô và cấp đổi 1.669 giấy phép lái xe ôtô và mô tô. Đồng thời, tiếp tục phối hợp tham mưu thực hiện dự án đường nối 3 tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình (Quốc lộ 37C); tiếp tục thực hiện dự án xây dựng tuyến Quốc lộ 38B, tuyến đường kết nối đường cao tốc với Quốc lộ 1 (giai đoạn 2), dự án sửa chữa cải tạo nền mặt đường tuyến kết nối Quốc lộ 38B đến khu vực xã Trường Yên phục vụ Lễ hội Hoa Lư năm 2018. Chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tập trung thi công các tuyến giao thông; tăng cường công tác quản lý, bảo trì, sửa chữa hư hỏng trên hệ thống đường bộ được giao quản lý để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân...

Từ nay đến cuối năm, dự báo tình hình ATGT vẫn còn diễn biến phức tạp, vì vậy các ngành, địa phương, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo ATGT cụ thể cho từng thời điểm. Trước mắt là tập trung đảm bảo trật tự ATGT cho Lễ hội Hoa Lư gắn với Lễ kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018 sẽ diễn ra trong quý II/2018.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả