Du lịch Ninh Bình Thứ tư, 28/01/2009 09:53

Nhộn nhịp du lịch đầu năm

Mùng 1 Tết, Công ty lữ hành Hanoitourist đưa 150 du khách phương Nam và Việt kiều đi thăm Hạ Long - Sapa - Chùa Hương.

Chùa Hương khai hội mùng 6 Tết.
Chùa Hương khai hội mùng 6 Tết.
Công ty Saigontourist đón 1.600 du khách nước ngoài trên tàu 5 sao cập cảng Đà Nẵng vào mùng 2. Vietravel cũng có nhiều đoàn khách khởi hành đến Yên Tử - Hạ Long - Sapa vào ngày mùng 2 và tour Châu Đốc lễ Bà chúa xứ vào mùng 3. 

Theo chị Viết Thảo, đại diện Vietravel, từ 1 đến mùng 6 Tết có gần 600 du khách đăng ký du lịch ở miền Bắc, nhiều chương trình đã kín chỗ đến mùng 8 Tết. Đây là những tour "hút" khách nhất trong dịp này, nhất là với du khách Việt kiều.

Công ty Lữ hành Saigontourist đưa một nhóm du khách đến Huế - Hội An vào mùng 1 Tết và 2 đoàn khác với 48 du khách đón năm mới tại Trung Quốc.
 
Đặc biệt, Saigontourist sẽ đón hai chuyến tàu 5 sao Costa Allegra cập cảng Đà Nẵng với 1.600 khách. Du khách nước ngoài sẽ có chuyến tham quan cố đô Huế, Hội An, Mỹ Sơn, Đà Nẵng và Hạ Long.

Theo ông Lê Hồng Thái, Trưởng phòng nội địa Hanoitourist, dịp Tết khách thường du lịch theo nhóm gia đình với chương trình 4-5 ngày. Những điểm đến dịp đầu năm ở phía Bắc là Chùa Hương, Yên Tử, Chùa Bái Đính, Đền ông Hoàng Mười...

"Du lịch hành hương là nhu cầu của nhiều du khách dịp xuân về. Không chỉ thăm thú cảnh quan, nhiều người còn muốn thăm viếng chùa chiền, để cầu tài cầu lộc cho một năm mới với nhiều thành công", ông Thái nói.

Ngoài đi trong nước, Vietravel cũng đưa khoảng 1.600 du khách đến Hong Kong, Trung Quốc, Malaysia, Singapore đầu xuân. 

Tại Bắc Kinh, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các màn bắn pháo hoa độc đáo, lắng nghe các tháp chuông cổ đồng loạt ngân nga, ngắm phố phường ngập tràn trong rừng hoa đỏ, đèn lồng đỏ, áo đỏ, câu đối đỏ...

Đặc khu Hong Kong đêm Giao thừa cũng bừng sáng với các màn bắn pháo hoa ngoạn mục, các khu vui chơi giải trí ở Macau lấp lánh suối đèn hoa trang trí muôn màu. 

Ngày đầu năm mới, những ngôi đền linh thiêng của Hồng Kông tấp nập người tụ về nguyện cầu may mắn. Quốc đảo Singapore cũng ngập tràn ánh sáng rực rỡ, người Hoa múa lân sư rồng rộn rã, phụ nữ Hàn Quốc xúng xính diện Hanbok trảy hội xuân...

Theo đại diện Saigontourist, giá tour năm nay vẫn giữ nguyên so với năm trước, đơn vị này có chương trình tour tiết kiệm nên thu hút khá đông du khách. Tính trong Tết, lượng khách du lịch trong nước tăng 22 %, đi nước ngoài tăng 20% so với năm trước.

Theo VNExpress
 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả