Thời sự Thứ hai, 11/03/2019 16:59

Nho Quan tổ chức hội nghị chuyên đề triển khai các giải pháp cấp bách khống chế dịch tả lợn Châu phi

Ngày 11/3, UBND huyện Nho Quan tổ chức hội nghị chuyên đề triển khai các giải pháp cấp bách khống chế dịch tả lợn Châu phi cho hơn 200 chủ trang trại, gia trại chăn nuôi lợn có quy mô từ 50 con trở lên, các đại lý bán thức ăn chăn nuôi gia súc trên địa bàn các xã, thị trấn.


Tại hội nghị, Đại lý thuốc thú ý Huyền Hùng phối hợp với Công ty thuốc thú y Agri Việt đã cung cấp cho chủ các trang trại, gia trại chăn nuôi lợn trên địa bàn các kiến thức về phòng chống dịch tả lợn Châu phi cho chủ các trang trại, người chăn nuôi, các phương pháp phòng dịch, giảm thiểu lây nhiễm nếu xảy ra dịch bệnh.

Hướng dẫn người chăn nuôi tăng cường theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh; thực hiện đầy đủ quy trình phòng bệnh, vệ sinh, khử trùng chuồng trại hàng ngày, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi. Khi phát hiện lợn ốm, chết không rõ nguyên nhân, nghi mắc bệnh phải báo cáo kịp thời và lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm trước khi tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Tại hội nghị, người chăn nuôi cũng đã được phổ biến các văn bản của huyện để hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh dịch tả lợn châu Phi, các biện pháp xử lý đối với động vật nghi mắc bệnh để ngăn chặn dịch bệnh lây lan; các biện pháp bảo vệ môi trường...để người dân nâng cao nhận thức và chủ động phòng, chống bệnh cho đàn lợn.

Nguyễn Thơm- Trường Giang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả