Quốc phòng Thứ sáu, 10/02/2017 08:58

Nho Quan sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Chúng tôi đến Ban CHQS huyện Nho Quan cảm nhận được không khí khẩn trương và công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân đang được cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện gấp rút hoàn thiện.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho thanh niên huyện Nho Quan chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: Anh Tuấn
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho thanh niên huyện Nho Quan chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: Anh Tuấn

Trung tá Trần Vương Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Nho Quan cho biết: “Thực hiện chỉ tiêu được giao năm 2017, Ban CHQS huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự.

Phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, thống nhất, xác định quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nên công tác chuẩn bị của huyện cơ bản đã hoàn thành”…

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017, Ban CHQS huyện Nho Quan đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt các bước thâm nhập thực tế, chốt quân số, đảm bảo quân số chính thức và có lượng dự phòng phù hợp, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân.

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi, truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống anh hùng của quê hương; trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của công dân và gia đình được hưởng khi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trung tá Đào Văn Long, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Nho Quan cho biết: “Năm 2017, chất lượng tuyển quân của huyện tiếp tục được nâng lên. Trong số 252 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, có 20 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 63 thanh niên được bồi dưỡng kết nạp Đảng”; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 88%; trình độ văn hóa THPT chiếm 53%, 100% thanh niên có giấy gọi nhập ngũ đều phấn khởi bày tỏ quyết tâm sẵn sàng nhập ngũ, hoàn thành nghĩa vụ vẻ vang của tuổi trẻ với Tổ quốc.

Vừa nhận xong tiêu chuẩn quân trang, thanh niên Bùi Văn Huy ở thôn Lạc Bình 2, xã Thạch Bình hào hứng cho biết: “Mặc dù còn em nhỏ vẫn đang đi học, nhưng khi có kết quả khám sơ tuyển, tôi tình nguyện nhập ngũ...”. Theo Huy, nhập ngũ là để được trải nghiệm, học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội. Huy xác định thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm thiêng liêng mà chính bản thân những thanh niên như Huy phải gương mẫu đi đầu hoàn thành tốt.

Còn gia đình tân binh Đinh Văn Dũng ở thôn Ngọc Thự, xã Gia Tường cũng rất vui mừng khi con được nhập ngũ. Đinh Văn Dũng phấn khởi chia sẻ : “Tôi sẽ cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, không phụ lòng mong mỏi của gia đình, địa phương, sau khi nhập ngũ tôi sẽ phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên giao”. Có nguyện vọng phục vụ quân đội lâu dài nên Dũng bày tỏ tiêu chí phấn đấu là được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong thời gian quân ngũ...

Với nhiệt huyết và tinh thần đầy quyết tâm, 252 thanh niên của huyện Nho Quan sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 14-2-2017. Các thanh niên sẽ trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, người lính bộ đội Cụ Hồ. Với sự động viên của người thân, bạn bè và sự quan tâm của địa phương sẽ tạo động lực, niềm tin để các thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Hồng Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả