Tin tức Thứ sáu, 05/10/2018 17:34

Nhiều học sinh trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải nhập viện

Chiều 5/10, tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh, rất nhiều học sinh trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (thành phố Ninh Bình) đã phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn nhiều. Lượng bệnh nhi nhập viện cùng thời điểm tăng cao nên Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình trở nên quá tải, nhiều học sinh phải nằm trên giường tạm được kê ngay tại hành lang để khám và điều trị.

Các bệnh nhi được bác sỹ cấp cứu kịp thời.
Các bệnh nhi được bác sỹ cấp cứu kịp thời.

Được biết, tất cả số học sinh này đều ăn bán trú tại trường học. Nhiều phụ huynh có mặt tại bệnh viện lo lắng cho biết: hầu hết các cháu có biểu hiện nôn từ khoảng 14 giờ tại trường học. Một số cháu sau đó được giáo viên gọi điện cho gia đình đến đón về, một số trường hợp được giáo viên trực tiếp đưa về nhà, còn một số khác được nhà trường gọi xe cấp cứu chuyển vào bệnh viện. Tuy nhiên, đối với các cháu được trở về nhà, sau đó có vẫn còn biểu hiện nôn nhiều và đau bụng, ngay lập tức đã được người nhà đưa vào bệnh viện để kiểm tra, theo dõi.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chỉ trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 16 giờ, Bệnh viện Sản nhi tỉnh đã huy động tối đa đội ngũ các y, bác sĩ, tích cực triển khai các biện pháp để đón tiếp, khám và điều trị cho lượng lớn bệnh nhi. Bệnh viện đã điều động hàng chục lượt xe cấp cứu đi tiếp nhận và chuyển các cháu học sinh từ trường vào viện để khám và điều trị. Bên cạnh đó, lực lượng công an thành phố Ninh Bình cũng kịp thời được huy động để đảm bảo công tác an ninh trật tự tại khu vực trong và ngoài bệnh viện. 

Lượng bệnh nhi nhập viện đông nên Bệnh viện Sản nhi tỉnh phải huy động tối đa nhân lực, phương tiện cấp cứu.
Lượng bệnh nhi nhập viện đông nên Bệnh viện Sản nhi tỉnh phải huy động tối đa nhân lực, phương tiện cấp cứu.

Việc hàng loạt học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có biểu hiện đau bụng và nôn nhiều đã ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của phụ huynh và học sinh trong trường, gây hoang mang cho người dân. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả