Tin tức Thứ sáu, 14/09/2018 08:22

Nhiều hoạt động hướng về quê hương của Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội

Trong những năm qua, Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, là cầu nối cho các doanh nghiệp con em Kim Sơn hợp tác, kinh doanh có hiệu quả; tư vấn, giới thiệu, tạo việc làm cho nhiều lao động quê hương làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Đồng thời tích cực vận động, ủng hộ quỹ khuyến học, các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại quê hương Kim Sơn.

Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội phối hợp với cơ sở y tế tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Kim Sơn. Ảnh: Minh Quang
Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội phối hợp với cơ sở y tế tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Kim Sơn. Ảnh: Minh Quang

Nhiều năm nay, năm nào cụ Bùi Đình Kiềm, 88 tuổi, cán bộ tiền khởi nghĩa ở xóm Mỹ Hợp, xã Kim Mỹ (Kim Sơn), được Hội đồng hương Kim Sơn tại thành phố Hà Nội mời đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe do các bác sỹ chuyên khoa đầu ngành về y học trong nước thực hiện. Cụ Kiềm xúc động chia sẻ: Tôi rất vui mừng trước việc làm ý nghĩa này của con em quê hương, nhất là những gia đình chính sách, người có công. Tôi bị u tiền liệt tuyến và bệnh tim sau khi được các bác sỹ khám, tư vấn và cấp thuốc điều trị đến nay bệnh đã thuyên giảm nhiều. Tôi hy vọng Hội đồng hương Kim Sơn tại thành phố Hà Nội tiếp tục duy trì việc làm hết sức ý nghĩa như này.

Bà Trần Thị Hiên, 79 tuổi, 55 tuổi Đảng ở xã Ân Hòa, tỏ rõ sự phấn khởi bởi mỗi năm được gặp các bác sỹ đầu ngành khám, tư vấn sức khỏe một lần. Bà Hiên cho biết: Năm nay là năm thứ 3 tôi được Hội đồng hương Kim Sơn tại thành phố Hà Nội mời đến khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe. Khi được khám tổng thể, các bác sỹ phát hiện tôi có bệnh về tuyến giáp nên đã tư vấn lên Hà Nội điều trị. Đây là hoạt động ý nghĩa cho những người như chúng tôi khi chưa có điều kiện đi khám bệnh thường xuyên.

Ông Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng hương Kim Sơn tại thành phố Hà Nội cho biết: Hội đồng hương Kim Sơn tại thành phố Hà Nội được thành lập từ năm 1991, đến nay có 500 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Hội có 5 mục tiêu chính hoạt động hướng về quê hương như: Đưa trí tuệ của mình để đóng góp xây dựng quê hương; tài trợ, vận động công tác khuyến học, khuyến tài; vận động các doanh nghiệp về đầu tư cho quê hương; làm công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo; đóng góp công sức, tiền của xây dựng làng, xã. Tất cả nhằm mục tiêu gắn kết hội viên hướng về quê hương, cùng nhau sống tốt hơn, ý nghĩa hơn, cống hiến nhiều hơn cho xã hội… Qua hơn 20 năm hoạt động, Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội đã thường xuyên tổ chức các hoạt động kết nối với quê hương, như: Xây dựng quỹ khuyến học, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, chuyển giao khoa học kỹ thuật và khám sức khỏe miễn phí cho đối tượng chính sách... Đến nay, Hội đã quyên góp được hàng trăm tỷ đồng hỗ trợ quê hương ở nhiều góc độ khác nhau.

Mỗi năm một lần, Hội đồng hương Kim Sơn đều tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho khoảng 300 người, là các đối tượng: Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, những người nguyên là thường vụ huyện ủy, những người có 55 tuổi Đảng trở lên và một số trường hợp đặc biệt hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện... Chi phí khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho buổi khám bệnh mỗi năm khoảng 500 triệu đồng. Đây là năm thứ 6 Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội tổ chức khám bệnh miễn phí tại quê hương. Việc duy trì hoạt động này có ý nghĩa lớn trong công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân những người có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn huyện Kim Sơn.

Cùng với đó, hoạt động khuyến học, khuyến tài cũng được Hội quan tâm. Hội đã duy trì việc trao giải thưởng Nguyễn Công Trứ 18 năm nay cho học sinh phổ thông đạt giải xuất sắc; các trường Tiểu học, THCS mỗi năm thưởng cho 5-10 học sinh/trường; trường THPT thưởng 10 học sinh/trường, ngoài ra còn có giải đặc biệt cho học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế; mỗi giải từ 300-500 nghìn đồng kèm giấy khen. Hội cũng duy trì tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện. Mỗi năm 2 lần, vào dịp 27/7 và Tết Nguyên đán, Hội về tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, vận động các doanh nghiệp và con em thành đạt về quê hương thăm hỏi gia đình chính sách; tổ chức Tết ấm tình thương giúp đỡ gia đình nghèo; tích cực vận động con em quê hương giúp đỡ các gia đình nghèo xây, sửa nhà và hỗ trợ đột xuất để họ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. Tự hào hơn và cũng là hoạt động rất mạnh của Hội đồng hương Kim Sơn tại Hà Nội chính là đóng góp công sức trong xây làng, xã đạt chuẩn nông thôn mới. Từ năm 2009 đến nay, con em Kim Sơn thành đạt đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng xây dựng nhà văn hoá, đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp, góp phần tạo diện mạo mới cho làng quê Kim Sơn ngày càng khởi sắc.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa hoa gọi tháng tư về…
Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả