Khoa học-Công nghệ Thứ tư, 22/05/2019 08:47

Nhà sáng lập Huawei: Gia đình tôi sử dụng sản phẩm của Apple từ lâu

Phát biểu trước truyền thông Trung Quốc, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết các thành viên gia đình ông đã sử dụng các sản phẩm Apple từ rất lâu.

Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. (Nguồn: VCG)
Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi. (Nguồn: VCG)

Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) đã đánh giá thấp tác động của sắc lệnh hành pháp mà Tổng thống Mỹ Trump mới đây ban hàng có thể làm tê liệt khả năng hợp tác của Huawei với các công ty Mỹ như Google và Qualcomm.

Trong các phát biểu trước truyền thông Trung Quốc tại trụ sở của Huawei ở Thâm Quyến, được tờ Thời báo Hoàn cầu đưa tin, ông Nhậm nói rằng việc Mỹ gia hạn 90 ngày đối với các mối quan hệ kinh doanh thông thường sẽ không tạo ra nhiều khác biệt với Huawei.

"Trong một thời điểm quan trọng như vậy, tôi biết ơn các công ty Mỹ, vì họ đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Huawei và cho thấy sự tận tâm của họ đối với vấn đề này," ông Nhậm nói.

"Theo như tôi biết, các công ty Mỹ đã nỗ lực thuyết phục chính phủ Mỹ cho phép họ hợp tác với Huawei ... Chúng tôi luôn cần chipset do Mỹ phát triển và chúng tôi không thể loại trừ các sản phẩm của Mỹ với suy nghĩ hẹp hòi."

Trên tài khoản Twitter, tờ Thời báo Hoàn Cầu đã trích dẫn một câu phát biểu của ông Nhậm, với nội dung: "Hỗ trợ #Huawei không nhất thiết là bạn nên mua điện thoại thông minh #Huawei. Các thành viên gia đình tôi sử dụng (sản phẩm) #Apple trong một thời gian rất dài."

Ông Nhậm nói rằng các hạn chế thương mại sẽ không ảnh hưởng đến việc triển khai 5G của Huawei và tự tin cho rằng sẽ khó có đối thủ nào bắt kịp công nghệ của công ty này trong hai đến ba năm tới.

ÔngNhậm Chính Phi, 74 tuổi, là một cá nhân nổi tiếng gần như không bao giờ trả lời phỏng vấn, nhưng thời gian gần đây trước diễn biến căng thẳng giữa Huawei và Mỹ, ông đã phải xuất hiện nhiều hơn trước truyền thông để đưa ra những thông điệp mạnh mẽ từ hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc trước những cáo buộc từ phía Mỹ.

Google đã thu hồi giấy phép Android củaHuaweihôm 19/5, trong một hành động tuân thủ sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Trump, trong khi Intel và Qualcomm đã thông báo nhân viên ngừng làm việc với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc.

Động thái này sẽ ngăn Huawei bán các thiết bị chạy ứng dụng Google và Play Store, cũng như xây dựng các sản phẩm điện thoại với các thành phần linh kiện do Mỹ sản xuất.

Huawei cho biết họ đã xây dựng một hệ điều hành thay thế và phần cứng dự trữ cho biến cố này./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả