Thời sự Chủ nhật, 18/06/2017 08:18

Nguyện xứng đáng là chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng

Những năm qua, nghiêm túc quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 ngày 30/8/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về “Tăng cường công tác tư tưởng trong tình hình hiện nay”, với chức năng là cơ quan ngôn luận, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, Báo Ninh Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo đúng định hướng chính trị, tuyên truyền toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác đối ngoại. Tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, không để xảy ra sai sót lớn trên mặt báo. Thường xuyên đổi mới về nội dung và hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu của Bạn đọc gần xa.

Ban Biên tập đã phân công nhiệm vụ, địa bàn cho từng phóng viên phù hợp với năng lực, trình độ, sở trường của mỗi người, quan tâm tạo điều kiện khuyến khích cán bộ, phóng viên tham gia các lớp sau Đại học, cử nhân, cao cấp lý luận chính trị tại tỉnh và học viện, tham dự các lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, các Bộ, ngành Trung ương tổ chức.

Thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, trao đổi nghiệp vụ viết tin, bài, ảnh, phóng sự, nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, kịp thời khắc phục những yếu kém trong các khâu làm báo. Mỗi cán bộ, đảng viên, phóng viên, CNV trong cơ quan đã tự giác “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời duy trì đều đặn chuyên mục, nội dung tuyên truyền trên các số báo ngày càng đa dạng, phong phú, nhất là số cuối tuần.

Chính vì thế đội ngũ cán bộ, PV, CNV luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, giữ gìn đạo đức tác phong người làm báo cách mạng. Do làm tốt công tác tham mưu nên cơ sở vật chất, trang thiết bị được chăm lo, củng cố, đời sống vật chất và tinh thần từng bước được nâng lên, tạo môi trường thuận lợi trong tác nghiệp, thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cán bộ, PV, CNV Báo Ninh Bình.

Tuy nhiên, Báo Ninh Bình vẫn còn thiếu những bài viết sắc xảo nhất là thể loại xã luận, bình luận, phóng sự điều tra có tính chiến đấu và thuyết phục cao, đặc biệt là những vấn đề xã hội bức xúc, nhạy cảm. Một số vấn đề mới nảy sinh từ thực tiễn chưa được phát hiện kịp thời, tính phản biện của Báo chí còn mức độ.

Cá biệt, có thông tin chưa chính xác, sức thuyết phục, hấp dẫn, sự lan tỏa với công chúng báo chí chưa nhiều. Đội ngũ người làm báo tuy đã được đào tạo bài bản hơn trước, song sự cố gắng và chất lượng chưa đồng đều. Việc tự học, tự nghiên cứu nắm bắt công nghệ mới vào quá trình làm báo còn hạn chế...

Kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, hơn lúc nào hết, cán bộ, phóng viên, CNV Báo Ninh Bình vô cùng tự hào với truyền thống của Báo chí Cách mạng Việt Nam. Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế nguyện ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện và tu dưỡng để không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện có hiệu quả 10 điều quy định về đạo đức, nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Người thầy của Báo chí Cách mạng Việt Nam, xứng đáng là chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng văn hóa của Đảng, cùng với Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXI, xây dựng Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguyễn Kim

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả