Tin tức Thứ sáu, 26/01/2018 08:55

Nguyễn Hoàng Thương: Phụ công số 1 Việt Nam cập bến Ninh Bình

Mùa giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2018 còn chưa khởi động nhưng thị trường chuyển nhượng đã âm thầm nóng lên với các bản hợp đồng mới. Một trong những bản hợp đồng gây chú ý nhất vừa qua là thương vụ giữa vận động viên Nguyễn Hoàng Thương với câu lạc bộ Tràng An Ninh Bình.


Theo thông tin mới nhất từ các nhà quản lý CLB Tràng An Ninh Bình cho biết bản hợp đồng với tuyển thủ Nguyễn Hoàng Thương có thời hạn 1 năm, tính từ thời điểm 1/2018. Trước khi về đầu quân cho Tràng An Ninh Bình vận động viên Nguyễn Hoàng Thương (ảnh) là vận động viên của Quân Đoàn 4 và đã hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ này.

Nguyễn Hoàng Thương, sinh 22/2/1988 tại Long Mỹ, Long Hồ, Vĩnh Long. Hoàng Thương đến với bóng chuyền khá muộn, lúc đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có một thời gian dài từng đi làm phụ hồ. Huấn luyện viên Tống Tất Đạt đã tình cờ phát hiện Hoàng Thương và đưa anh về tập tại câu lạc bộ XSKT Vĩnh Long. Hoàng Thương gắn bó với nơi này đến hết năm 2009. Từ 2009-2016 Hoàng Thương là vận động viên của CLB Maseco TP Hồ Chí Minh. Năm 2017 anh ký hợp đồng với CLB Quân Đoàn 4 trong thời hạn 1 năm. Khi mãn hạn hợp đồng nhiều câu lạc bộ cũng đã cử người đến thương thảo, muốn có được chữ ký của Hoàng Thương, trong số đó phải kể đến cái tên Sanes Khánh Hòa. Tuy nhiên do không tìm được tiếng nói chung với Sanes Khánh Hòa nên Thương vẫn là tuyển thủ tự do. Đứng trước cơ hội đó các nhà cầm quân của CLB Tràng An Ninh Bình đã tìm đến với Thương. Với vị thế là một đội bóng lớn, giàu thành tích, điều kiện làm việc chuyên nghiệp, các điều kiện về lương, thưởng được đãi ngộ, Nguyễn Hoàng Thương đã quyết định về với Ninh Bình.

Theo các nhà chuyên môn đánh giá tuyển thủ Nguyễn Hoàng Thương với chiều cao 1m98, sức bật 3,5m, có thể lực tốt, tác phong tập luyện chuyên nghiệp, đặc biệt sở trường ở quả tấn công “một chân sau đầu”, hầu như không có tay chắn nào của các đội bóng Việt Nam cản phá nổi, thường là ăn điểm tuyệt đối. Việc có Thương về chơi bóng tại Tràng An Ninh Bình giúp khỏa lấp khâu yếu nhất của đội bóng này ở thời điểm hiện tại đó là vị trí giữa (phụ công). Hiện vị trí này tuy đang được vận động viên Vũ Ngọc Hoàng đảm nhiệm, tuy nhiên các nhà cầm quân Ninh Bình cũng cảm thấy vị trí này còn chưa đủ mạnh, cần phải đặc biệt gia cố thêm. Trong giới bóng chuyền Việt Nam tuyển thủ Nguyễn Hoàng Thương được mệnh danh là “phụ công số 1 Việt Nam”. Đó cũng chính là lý do Nguyễn Hoàng Thương được tuyển mộ về Ninh Bình.

Sự có mặt của Nguyễn Hoàng Thương, kết hợp với các tuyển thủ Giang Văn Đức, Nguyễn Xuân Thành, Nguyễn Văn Đa, Vũ Quang Khơi...Tràng An Ninh Bình được đánh giá là một trong những đội có lực lượng thuộc loại rất mạnh của mùa giải 2018. Hy vọng với kinh nghiệm nhiều năm chơi tại đội tuyển Quốc gia, đã từng giúp bóng chuyền TPHCM giành danh hiệu vô địch quốc gia năm 2015, chơi nổi bật trong màu áo ĐTQG ở các kỳ SEA Games 2013, 2015 và 2017 khi về với Ninh Bình Nguyễn Hoàng Thương sẽ có thêm nhiều cống hiến hơn nữa, làm giàu thêm thành tích của đội bóng Cố đô Hoa Lư.

Với sự bổ sung ngôi sao này, đội bóng của huấn luyện viên Trần Văn Thư và Bùi Trung Thảo có thể có thêm nhiều cơ hội vươn xa hơn tấm huy chương đồng giải vô địch quốc gia mà họ đã có ở mùa bóng 2017. Có thể là một vị trí cao hơn tại giải năm 2018, hay mục tiêu cũng không kém phần quan trọng là tấm huy chương của Đại hội TDTT toàn quốc vào cuối năm 2018 này.

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả