Tin tức Thứ sáu, 13/10/2017 07:59

Người trưởng thôn với công tác vận động quần chúng

Thôn Trường Sơn, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư những năm gần đây đã triển khai thực hiện thành công nhiều công việc, nhiệm vụ quan trọng, trong đó có công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Có được kết quả đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của người trưởng thôn, ông Nguyễn Minh Đề. Phát huy hiệu quả công tác dân vận, ông đã tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn đoàn kết, thống nhất, huy động các nguồn lực để hoàn thành các công trình phục vụ đời sống dân sinh, góp phần đem lại diện mạo mới cho thôn Trường Sơn.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2020 của xã Trường Yên, được sự phân công nhiệm vụ của chi bộ thôn, ông Nguyễn Minh Đề đã cùng với các đồng chí trong chi bộ, cán bộ thôn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay để thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Sau khi bàn bạc và thống nhất trong cấp ủy, thôn Trường Sơn xác định một số tiêu chí cần được quan tâm thực hiện, nằm trong khả năng, điều kiện cho phép của thôn là việc xây dựng nhà văn hóa thôn, làm đường giao thông thôn, xóm. 

Bản thân ông Đề, với cương vị là trưởng thôn, ông đã trực tiếp đến từng hộ để tuyên truyền, vận động, giải thích để mọi người hiểu và cùng hưởng ứng. Hiểu được ý nghĩa của công trình nhà văn hóa, người dân trong thôn đã nhiệt tình, trách nhiệm tham gia ngày công, kinh phí. Do đó, nhà văn hóa thôn sớm được hoàn thành với kinh phí trên 250 triệu đồng. 

Cũng với cách làm công khai, dân chủ, minh bạch, có sự bàn bạc, thống nhất từ cấp ủy đến người dân, thôn Trường Sơn tiếp tục triển khai thực hiện việc làm đường giao thông nông thôn. Khắc phục khó khăn do đời sống bà con trong thôn còn nghèo, chi bộ thôn mà trực tiếp là các đồng chí trong ban chi ủy, trưởng thôn đã vận động, kêu gọi con em quê hương thành đạt ủng hộ. 

Do đó, đến nay, 100% các trục đường giao thông thôn, xóm đã được bê tông hóa với chiều dài gần 1.900 mét với tổng kinh phí trên 600 triệu đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp và vận động con em thành đạt được trên 300 triệu đồng. Cũng tại thôn Trường Sơn, người dân còn quyên góp ủng hộ xây dựng đường vào nhà thờ Thượng tướng Nguyễn Hữu An với chiều dài 375 mét, chiều rộng 4 mét. Đây là công trình đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với nước.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm và dành nhiều tâm huyết cho các công việc chung của thôn, của xã, trưởng thôn Nguyễn Minh Đề còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, của cấp trên. Với phương châm cán bộ thôn phải gương mẫu, đi đầu nên mọi nhiệm vụ được triển khai đến với dân đều được người dân tin tưởng, làm theo. 

Đã thành nền nếp, hàng tháng, ông Đề cùng với các đoàn thể trong thôn tổ chức vận động nhân dân trong thôn tham gia vệ sinh môi trường vào 16 giờ chiều ngày mùng 4. Do đó, ý thức, trách nhiệm của người dân trong thôn đã được nâng lên góp phần đem lại môi trường phong quang, sạch đẹp cho thôn. Thôn Trường Sơn cũng là thôn luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương. Hàng năm, việc ủng hộ xây dựng các quỹ được người dân hưởng ứng tích cực. Tỷ lệ hộ nghèo của thôn còn 6,3%, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 85%. 3 năm liền thôn đạt tiêu chuẩn thôn văn hóa…

Hương Ly

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả