Nêu gương Thứ sáu, 08/12/2017 08:38

Người đảng viên đa năng

Ông Phạm Văn Tiến ở xóm Tân Mỹ, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư) được chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá là một cán bộ cơ sở “đa năng”. Hiện tại ông là Bí thư Chi bộ số 9-Đảng bộ xã Ninh Mỹ, ủy viên Thường trực MTTQ xã, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm Tân Mỹ. Trước khi nghỉ chế độ rồi tham gia công tác ở nơi cư trú, ông là Thượng tá công an nhân dân, thương binh hạng 4/4.

ông Phạm Văn Tiến.
ông Phạm Văn Tiến.

Ông tâm sự: Khi còn công tác trong ngành Công an cũng như lúc về nghỉ hưu, tham gia công tác tại địa phương, tôi luôn ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thương binh tàn nhưng không phế”, nhất là khi đảm nhiệm chức vụ Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, tôi luôn xác định rõ bản thân mình phải có bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Thời gian qua, ông Phạm Văn Tiến đã cùng với tập thể cấp ủy Chi bộ thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, vận động nhân dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Bên cạnh đó ông Tiến cũng tích cực vận động nhân dân đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, kết quả là bà con nông dân xóm Tân Mỹ tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa giống lúa mới vào gieo trồng, 100% hộ xã viên không có gia đình nào bỏ ruộng hoang hóa. Trên địa bàn xóm có chợ truyền thống của xã nên ông Tiến cũng chú trọng việc vận động các tầng lớp nhân dân lựa chọn hình thức kinh doanh, buôn bán phù hợp, đúng pháp luật, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Đến nay, trong hơn 300 hộ dân, xóm Tân Mỹ chỉ còn 4 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo. Ông Tiến còn vận động nhân dân tích cực rèn luyện thể dục, thể thao, hoạt động văn hóa, văn nghệ, từ đó đã thành lập được 1 câu lạc bộ dưỡng sinh, 1 câu lạc bộ văn nghệ hoạt động tích cực, hiệu quả.

Đảng viên Phạm Văn Tiến còn là người rất tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian xã Ninh Mỹ chuẩn bị hoàn thiện các tiêu chí để được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, ông Tiến không quản vất vả cùng với Ban Công tác Mặt trận, trưởng thôn… đến từng hộ gia đình vận động, thuyết phục đóng góp xây dựng nhà văn hóa xóm. Đầu năm 2016, nhà văn hóa xóm trị giá 670 triệu đồng đã được khánh thành, đưa vào sử dụng, góp phần hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn.

Xác định việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội, ông Tiến đã cùng với cấp ủy, chi bộ đề ra kế hoạch chuyên đề, hàng tháng chỉ đạo và vận động nhân dân làm tốt công tác giữ vững an ninh trật tự, tham gia tích cực vào phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phấn đấu trên địa bàn không có tai, tệ nạn xã hội. Đồng thời phối hợp với các ngành, đoàn thể tham mưu với Đảng ủy và UBND xã ra Nghị quyết và kế hoạch chuyên đề về xây dựng dòng họ tự quản về ANTT và xây dựng nếp sống mới. Đã trực tiếp tham gia tổ chức hòa giải thành công 11 vụ việc mâu thuẫn ở địa bàn (đạt 100%); sau hòa giải các gia đình sống hòa thuận, đoàn kết. Vận động 100% các gia đình chấp hành và thực hiện tốt hương ước của thôn trong việc cưới và việc tang, không ăn uống linh đình tốn kém, thực hành tiết kiệm, qua đó nâng cao số gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa năm sau cao hơn năm trước. Hiện ở xóm Tân Mỹ tỷ lệ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa là 95%...

Đảm nhiệm nhiều “vai” ở cơ sở, có thể nói là việc gì cũng đến tay và đã thuộc thế hệ “U70” nhưng ông Tiến vẫn nhiệt tình, năng nổ công tác, bởi ông luôn nghĩ rằng đóng góp được cho quê hương càng nhiều càng tốt, cuộc sống như vậy mới thực sự ý nghĩa.

Bài, ảnh: Xuân Trường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả