Nêu gương Thứ ba, 01/08/2017 08:14

Người cựu chiến binh nhiệt tình với công tác Hội

Ông Hà Văn Ninh ở thôn Đức Hậu, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn là thương binh hạng 4/4 và có nhiều năm công tác trong quân đội. Về hưu, ông tham gia Hội Cựu chiến binh (CCB) của huyện và được bầu làm Phó Chủ tịch. ở cương vị mới, ông không ngừng nỗ lực nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, qua đó thu hút hội viên tích cực tham gia sinh hoạt.

Khi đảm nhận nhiệm vụ là Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Gia Viễn, điều ông Hà Văn Ninh trăn trở nhất là làm thế nào để đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Theo ông, việc tuyên truyền các Nghị quyết bao giờ cũng là nhiệm vụ khó khăn, bởi lẽ, nội dung các Nghị quyết vốn rất nhiều và khó nhớ, do vậy ông Ninh dành nhiều thời gian nghiên cứu biên tập lại tài liệu sao cho gọn, rõ, sát với nhiệm vụ của Hội để dễ nhớ, dễ thực hiện và vận dụng hiệu quả trong tuyên truyền. Thời gian qua ông đã trực tiếp biên tập 21 tài liệu. Các tài liệu này được quán triệt học tập trong các tổ chức Hội rất có hiệu quả, phù hợp với nhận thức của hội viên CCB. Ông Ninh cũng đã đăng ký với lãnh đạo Hội CCB huyện nghiên cứu thực hiện đề tài “Đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội”. Theo đó, ông đã tiến hành khảo sát ở 32 chi hội, gặp gỡ trao đổi với 100 hội viên, triển khai phiếu thăm dò tới 21 chi hội xã, thị trấn. Trên cơ sở đó hình thành một bộ chương trình mẫu để triển khai một buổi sinh hoạt chi hội, trong đó có các nội dung thời sự, triển khai nhiệm vụ, phổ biến chế độ, chính sách, văn hóa văn nghệ, nội dung chương trình sinh hoạt được gửi cho các tổ chức Hội CCB huyện tổ chức.

Sự cố gắng của ông Hà Văn Ninh đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nề nếp, chất lượng sinh hoạt chi hội và điều quan trọng nhất là thu hút, động viên được đông hội viên tham gia sinh hoạt. Đến nay, có 95% chi hội sinh hoạt vào nề nếp, thu hút trên 90% hội viên tham gia. Thông qua đó, việc triển khai các nhiệm vụ công tác Hội rất hiệu quả. Cũng qua các buổi sinh hoạt, ông Ninh nhận thấy đa số các hội viên rất muốn nghe tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Nắm bắt nguyện vọng này, ông tích cực nghiên cứu tài liệu, đặc biệt do có thuận lợi được giao làm báo cáo viên của Hội CCB tỉnh và báo cáo viên của Huyện ủy nên ông có điều kiện để tổng hợp tình hình cũng như trực tiếp truyền đạt tại các cơ sở hội. Trong 5 năm qua, ông đã trực tiếp thông tin thời sự được 65 buổi nói chuyện thời sự cho tổ chức Hội cơ sở, giúp định hướng tư tưởng cho hội viên, củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong giai đoạn cách mạng mới.

Trong đổi mới hoạt động của Hội, ông đã đề xuất: Triển khai toàn diện nhiệm vụ, tạo sự đột phá trong hoạt động Hội. Điển hình như phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, ông Ninh đã tham mưu cho Hội CCB huyện chỉ đạo Hội CCB xã Gia Hòa làm điểm mô hình làm vệ sinh môi trường, kết quả địa phương đã xóa bỏ 12 điểm đen về rác thải, nhận thức về bảo vệ môi trường của nhân dân địa phương được nâng lên. Vấn đề dồn điền, đổi thửa cũng là một việc khi triển khai thực hiện có khó khăn. Huyện hội chỉ đạo xã Gia Tân làm điểm với mô hình CCB gương mẫu vận động nhân dân dồn điền, đổi thửa. Với 2 mô hình này sau khi làm điểm, nhân ra diện rộng trong toàn huyện, góp phần cùng với địa phương từng bước hoàn thành công tác dồn điền, đổi thửa, góp phần hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, ông còn tích cực cùng với BCH Huyện hội triển khai phong trào thi đua hiến đất, hiến công, hiến của làm đường giao thông nông thôn. Kết quả, hội viên trong toàn Hội đã hiến gần 3 nghìn m2 đất thổ cư, 11 nghìn m2 đất 313, đóng góp gần 9.000 ngày công và 764 triệu đồng, góp phần thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Trong 5 năm qua tham gia 2 cuộc thi báo cáo viên do huyện tổ chức, ông Hà Văn Ninh đã đạt 1 giải nhì, 1 giải ba. Trong giai đoạn 2012-2017, thực hiện phong trào thi đua yêu nước của địa phương và phong trào CCB gương mẫu, 3 năm liền ông được công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở, được tặng 1 Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam, 2 Bằng khen của UBND tỉnh và 1 Bằng khen của Hội CCB tỉnh…

Nguyễn Hùng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả