Tin tức Thứ bảy, 03/11/2018 06:53

Người cao tuổi xã Khánh Thành với phong trào thể dục thể thao

Đã thành thông lệ, hàng ngày cứ vào 5 giờ chiều, hội viên người cao tuổi ở xóm 5, xã Khánh Thành (Yên Khánh) lại tập trung ra Nhà văn hóa thôn để tập luyện thể thao. Những bài tập dưỡng sinh với các động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển được các thành viên trong CLB thực hiện rất tốt theo từng điệu nhạc. CLB dưỡng sinh xóm 5 có 25 hội viên, tuổi từ 60 đến 85.

CLB dưỡng sinh xóm 5 xã Khánh Thành (Yên Khánh).
CLB dưỡng sinh xóm 5 xã Khánh Thành (Yên Khánh).

Các hội viên tự nguyện đóng góp kinh phí mua trang phục và duy trì CLB hoạt động. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, sau mỗi buổi tập luyện, các hội viên đều nán lại chuyện trò, hỏi thăm nhau về cuộc sống, chia sẻ kinh nghiệm về các bài thuốc chữa bệnh tuổi già, kinh nghiệm dạy dỗ con cháu và xây dựng nề nếp cho gia đình nhiều thế hệ. Giờ đây, việc đi tập thể dục mỗi ngày trở thành niềm vui của tuổi già chúng tôi.

Ông Phạm Công Đoàn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Khánh Thành cho biết, hiện nay, Hội Người cao tuổi xã có 953 hội viên. Xác định rèn luyện thể dục thể thao là một trong những biện pháp quan trọng nhằm nâng cao sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi, Hội Người cao tuổi xã đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các hội viên và động viên gia đình các hội viên tạo điều kiện cho các cụ đi tập luyện thể thao hàng ngày. Bên cạnh đó, Hội Người cao tuổi xã cũng thành lập các CLB dưỡng sinh “Thức vũ kinh”, đi bộ, bóng chuyền hơi, cờ tướng… và khuyến khích, vận động các hội viên tùy theo điều kiện sức khỏe, kinh tế để lựa chọn hình thức luyện tập cho phù hợp. Đến nay, toàn xã có 19/19 thôn đều có CLB dưỡng sinh, 12 CLB “Thức vũ kinh”, 2 CLB bóng chuyền hơi… thu hút gần 70% hội viên người cao tuổi tham gia tập luyện thường xuyên. Để duy trì và mở rộng hình thức hoạt động thể dục thể thao trong hội viên, Hội người cao tuổi của xã thường xuyên tổ chức giao lưu giữa các CLB, mời các CLB tham gia biểu diễn vào các dịp lễ, Tết, các ngày kỷ niệm.

Nhờ phát huy hiệu quả các CLB TDTT không những góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chức Hội, mà còn có ý nghĩa khích lệ hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích. Nhiều hội viên hăng hái, gương mẫu tham gia phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Bài, ảnh: Nguyễn Hùng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả