Nêu gương Thứ sáu, 17/11/2017 08:09

Người cán bộ Mặt trận có nhiều đóng góp với quê hương

Bác Nguyễn Viết ái, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm 15, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn đảm nhận công tác Mặt trận hơn 30 năm qua, bác còn tham gia công việc ở xóm, ở xã với nhiều vai trò khác nhau. Dù đảm nhận nhiều công việc, vị trí công tác, nhưng bác ái luôn được ghi nhận và đánh giá là một đảng viên, cán bộ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Không chỉ là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận xóm 15, bác Nguyễn Viết ái còn là Chủ tịch Hội Khuyến học xã, Giám đốc HTX nông nghiệp Đồng Hướng. Lúc tiếp chúng tôi, bác đang bận rộn chỉ đạo sản xuất vụ mùa nhưng vẫn dành chút ít thời gian để trò chuyện. Nói về mình quả thực là khó, nhưng khi nghe chúng tôi đề cập đến những công việc cụ thể, gương mặt người bí thư chi bộ ánh lên nét tươi vui: Có gì đâu, toàn việc Đảng tin mà giao phó, nhân dân tin tưởng nên việc gì cũng thông suốt… 

Như trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, khi bắt tay vào thực hiện các tiêu chí của xóm 15 tưởng là khó. Nhưng khi trực tiếp tuyên truyền, vận động mới thấy chủ trương của Đảng và Nhà nước được người dân đồng tình cao và mong chờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện của cấp ủy, chi bộ. Ngay từ công tác dồn điền đổi thửa, với nòng cốt là cán bộ, đảng viên, Ban công tác Mặt trận xóm đã gương mẫu thực hiện để nhân dân nhìn vào làm theo. Người dân tin tưởng, nhất trí cao với mục đích tích tụ ruộng đất để thuận tiện cho sản xuất nên từ 2-4 thửa/hộ ban đầu, sau thực hiện dồn điền, đổi thửa ở xóm 15 chỉ còn mỗi hộ 1 thửa. Thuận tiện từ những cánh đồng mẫu lớn đã giúp người dân trong xóm áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất: 100% máy cấy, máy gặt được sử dụng, từng bước cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp. Hay như trong thực hiện tiêu chí xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, phải qua công tác tuyên truyền, vận động của đồng chí bí thư chi bộ cùng ban chi ủy, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể, người dân mới gạt bỏ được suy nghĩ ban đầu là để nhà nước đầu tư, người dân chỉ hưởng thụ. Do làm tốt công tác tuyên truyền, nhà văn hóa xóm 15 được xây dựng kiên cố với trị giá 350 triệu đồng, 3 con đường dong dài trên 1.000 m được kè và đổ bê tông, rộng 4 m… 

Để có được những kết quả này, không thể không nhắc đến vai trò của người Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận xóm. Có những công trình, bác ái đã đứng ra mua chịu xi măng cho xóm rồi trả dần; bác còn đứng ra tín chấp để một số hộ vay vốn… Với vai trò là Giám đốc HTX nông nghiệp, bác đã lãnh đạo HTX đảm nhiệm tốt các khâu dịch vụ, cung ứng phân bón, thuốc trừ sâu, lúa giống… đảm bảo chất lượng, có sự chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể, sát sao để xã viên yên tâm canh tác.

Gia đình bác Nguyễn Viết ái luôn là tấm gương gia đình văn hóa tiêu biểu của xã. Cả 4 người con của bác đều tốt nghiệp đại học, công tác thành đạt. Mặc dù thu nhập của nhà nông chưa khấm khá nhưng với bác ái, việc nuôi dạy con cái học hành giỏi giang, nên người luôn là động lực để gia đình và bản thân bác nỗ lực lao động sản xuất, hết lòng với việc xóm, việc xã. Với cá nhân bác Nguyễn Viết ái, đảm nhiệm công việc ở lĩnh vực nào cũng được ghi nhận với những thành tích xứng đáng: Năm 2017, bác được dự hội nghị biểu dương cán bộ HTX tiêu biểu toàn quốc, được ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam biểu dương là Trưởng Ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc.

Lý Nhân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả