Nêu gương Thứ bảy, 14/09/2019 14:58

Người cán bộ công an tiêu biểu

Đảm nhiệm công tác trinh sát trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, dân tộc thiểu số được xem là lĩnh vực nhạy cảm và phức tạp, nhiều năm qua, Trung tá Đinh Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh đã thể hiện sự tinh tường, nhạy bén, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần bảo đảm an ninh tôn giáo trên địa bàn.

Trung tá Huyền chia sẻ: Phòng An ninh chính trị đối nội là phòng đặc thù nhất của ngành Công an. Thường xuyên đi cơ sở, nắm bắt tình hình, nhưng đối với cán bộ nữ càng khó khăn hơn gấp bội. 22 năm gắn bó với công tác tôn giáo và dân tộc ở đơn vị trinh sát Công an tỉnh, cùng tập thể lãnh đạo đơn vị giúp Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các biện pháp công tác nghiệp vụ, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Trung tá Thanh Huyền luôn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố và các ban, ngành chức năng có liên quan của tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các chức sắc, chức việc tôn giáo, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và quần chúng nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đặc biệt là những địa bàn có đông đồng bào tôn giáo, dân tộc thiểu số.

Hướng dẫn, kiểm tra công an các huyện, thành phố tiến hành công tác nghiệp vụ cơ bản; chủ động phát hiện sơ hở, thiếu sót trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về tôn giáo, dân tộc để kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp, kéo dài và trở thành “điểm nóng” về an ninh trật tự.

Để làm tốt nhiệm vụ của mình cũng như thực hiện việc nêu gương của người cán bộ lãnh đạo Phòng nghiệp vụ “đặc thù”, Trung tá Huyền luôn lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng trong thực hiện nhiệm vụ. Gắn kết phong trào học tập và làm theo lời Bác với cuộc vận động xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng…

Hàng quý, chị cùng Phòng An ninh đối nội tổ chức tọa đàm, thảo luận về các mặt công tác nghiệp vụ, đưa ra các tình huống nghiệp vụ để cán bộ, chiến sĩ cùng trao đổi, qua đó giúp mỗi cán bộ, chiến sĩ được trau dồi kiến thức, có những kinh nghiệm và bài học thực tế để nâng cao năng lực, hiệu quả công tác, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Được đứng trong lực lượng công an nhân dân là niềm tự hào của Trung tá Đinh Thị Thanh Huyền, do đó trong những năm qua, với những nỗ lực, phấn đấu của bản thân và sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, chị đã cùng tập thể Phòng lập nhiều thành tích xuất sắc.

Bản thân Trung tá Thanh Huyền hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiều lần được Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng. Tập thể Phòng An ninh đối nội có nhiều lượt tập thể và cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, giấy khen; đặc biệt 3 nằm liền (từ 2015-2017), đơn vị được Bộ Công an tặng cờ là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở. Năm 2018, đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Tiến Minh


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả