Tin tức Thứ năm, 10/01/2019 15:06

Ngoại trưởng Hàn Quốc thăm Brunei nhằm cải thiện quan hệ với ASEAN

Theo Yonhap, ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo, Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha có kế hoạch thăm Brunei trong tuần này, nhằm thảo luận cách thức cải thiện quan hệ giữa Seoul với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo lịch trình, ngày 12/1, Ngoại trưởng Kang Kyung-wha sẽ tiến hành hội đàm với người đồng cấp Brunei Erywan Yusof. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kyu-duk, bà Kang cũng sẽ tới chào xã giao Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.

Phát biểu họp báo, ông Noh Kyu-duk nêu rõ: "Đối thoại vào thời điểm này sẽ là cơ hội quan trọng để tham vấn nhằm thúc đẩy hợp tác song phương với Brunei, quốc gia nắm vai trò điều phối viên trong nhiệm kỳ ba năm cho Đối thoại Hàn Quốc-ASEAN kể từ tháng 8/2018, cũng như phát triển quan hệ Hàn Quốc-ASEAN."

Chuyến thăm ba ngày của Ngoại trưởng Kang kể từ ngày 11/1, diễn ra trong bối cảnh Chính sách phương Nam Mới của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in nhằm tăng cường quan hệ giữa Seoul với Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Năm 2019, Hàn Quốc và Brunei kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Năm nay cũng là dịp kỷ niệm 30 năm ngày Seoul tiến hành đối thoại chính thức với 10 nước thành viên ASEAN./.

Theo Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả