Tin tức Thứ hai, 03/07/2017 16:44

Nghị viện Mỹ Latin và Caribe phản đối cấm vận của Mỹ chống Cuba

Ban lãnh đạo Nghị viện Mỹ Latin và Caribe (Parlatino) mới đây đã thông qua 1 nghị quyết, trong đó phản đối tuyên bố của chính phủ Mỹ về việc tái thắt chặt lệnh bao vây cấm vận về kinh tế, thương mại và tài chính đối với Cuba.

Theo nghị quyết của Parlatino, việc Washington thay đổi chính sách đối với Cuba đồng nghĩa với việc đảo ngược lại những tiến bộ đã đạt được của chính quyền tiền nhiệm trong tiến trình tiến tới bình thường hóa mối quan hệ với đảo quốc Caribe. Nghị quyết cũng nêu rõ lệnh cấm vận trên cũng đã bị các cơ quan Parlatino phản đối mạnh mẽ, đặc biệt trong các phiên họp lần thứ 25 và 31 của Nghị viện, đồng thời nhắc lại từ năm 1992, Đại Hội đồng Liên hợp quốc cũng đã thông qua 25 nghị quyết phản đối lênh cấm vận phi lý của Washington chống lại Cuba, chưa kể dư luận quốc tế.

Qua nghị quyết này, Parlatino cho rằng lệnh cấm vận của Mỹ là sự vi phạm nhân quyền lớn nhất đối với nhân dân Cuba và là trở ngại chính của quốc gia này trên con đường phát triển. Do đó, nghị quyết Parlatino phản đối tất cả các chính sách đi ngược lại với các nguyên tắc của Luật Quốc tế, Hiến chương LHQ và của Nghị viện Mỹ Latin và Caribe.

Parlatino là một tổ chức khu vực, thường trực và đơn viện bao gồm nghị viện quốc gia của các nước có chủ quyền và độc lập của khu vực Mỹ Latin và vùng Caribe.

Theo TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả